Oreo là loại bánh hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bạn đã biết cách làm nhiều bánh quy khác nhưng chưa bao giờ thử làm bánh quy oreo vì nghĩ nó rất khó làm? Vậy thì cách làm bánh quy oreo dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể tự chuẩn bị được bánh quy cho cả gia đình.

1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

Bơ: 250g
Đường: 200g
trứng: 1 quả
Bột mì: 150g
Banking soda: 3g
Bột nở: 2g
Muối: 1 thìa cafe
Dutch processed cocoa: 60g. Bạn cũng có thể dùng cocoa nguyên chất không đường nhưng bánh sẽ kém thơm và không được ngon.
Kem tươi shortening
Vani: 2 ống

2. CÁCH LÀM BÁNH QUY OREO

Bước 1: Làm bánh quy

Đầu tiên, bạn cho đường vào với 150g bơ và đánh đều lên cho bông. Thêm lòng đỏ trứng gà và tiếp tục đánh tan. Bạn trộn đều 150g bột mì, cocoa, bột nở, baking soda và muối đã chuẩn bị lại với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp vào trứng bơ đã đánh bông bên trên.

Dùng tay nhào bột cho đến khi hỗn hợp hòa quện lại với nhau thành một khối.

Bước 2: Nặn bánh

Kế đến, nếu như bạn muốn tạo thành nhiều hình thù khác nhau thì bạn dùng nilong bọc bột vào. Ủ khoảng 1 giờ đồng hồ rồi đem nặn. Còn nếu chỉ nặn thành hình tròn đơn giản thì không cần phải ủ bột.

Dùng thìa múc từng thìa bột đều nhau. Vo tròn và sau đó ấn dẹp xuống. Cách nặn bánh này rất đơn giản vì không đòi hỏi hình thù gì của chiếc bánh. Sau khi nặn bánh thì bạn đặt lên khay nướng.

Bước 3: Nướng bánh

Bánh oreo được nướng ở 180 độ C. Bạn cho khay nướng vào lò khoảng 8 – 10 phút là được. Để bánh giòn hơn thì bạn có thể nướng ở nhiệt độ khoảng 100 – 120 độ C trong khoảng 20 phút Vậy bánh sẽ rất giòn.

Bước 4: Làm kem kẹp ở giữa

Trộn phần kem shortening với 100g bơ còn lại sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Thêm đường và 2 ống tinh chất vani. Trộn cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn.

Sau khi đã được hỗn hợp thì bạn cho một lớp lên một mặt của chiếc bánh quy đã nướng chín. Dùng thêm một miếng bánh quy và ép lớp kem lại. Lúc này bạn đã có một chiếc bánh oreo kẹp kem hoàn chỉnh rồi đó!

Tự làm bánh quy oreo cho cả gia đình mình thưởng thức hương vị thơm ngon, béo ngậy của bánh quy cùng với vị vani thơm hấp dẫn. Hãy bắt tay thực hiện làm bánh quy oreo ngay nhé!

Chúc các bạn thành công!