Cách làm bạch tuộc nướng cay nồng hấp dẫn với gia vị muối ớt cho bữa tiệc cuối tuần thật trọn vẹn. Bên cạnh khâu nướng không bị cháy và khô thì công đoạn ướp gia vị ngon cũng rất quan trọng. Cùng thử nhé!

Nguyên liệu bạch tuộc nướng muối ớt

  • Bạch tuộc: 1kg
  • Ớt: 5 trái
  • Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột…..
  • Rau răm, cà chua, chanh, dưa leo.

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt cực ngon:

Bước 1: Làm gia vị muối ớt ướp bạch tuộc

Bạn lấy 5 trái ớt rửa cho thật sạch, cắt ớt ra bỏ hết hạt ớt đi, sau đó bạn đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn, khi ớt đã nhuyễn bạn cho phần ớt này vào một cái bát lớn, cho thêm muối hạt vào, sau đó dùng chày đâm cho nhuyễn muối ra trộn lẫn với ớt. Sau cùng bạn cho một ít hạt nêm vào + tiêu bột vào trộn đều lên và để sang một bên.

Cách Làm Bạch Tuộc Nướng cay nồng hấp dẫn với gia vị muối ớt - ảnh 1.

Cách Làm Bạch Tuộc Nướng cay nồng hấp dẫn với gia vị muối ớt – ảnh 1.

Bước 2: Sơ chế kỹ bạch tuộc

Bạch tuộc khi mua về bạn làm thật sạch và rửa sơ qua với nước muối loãng, sau đó để cho thật ráo nước. Khi đã ráo nước bạn cho bạch tuộc vào hỗn hợp muối đã làm sẵn ướp nhé. Ướp khoảng 30-60 phút, để vào ngăn mát để không bị ươn

Bước 3: Nướng bạch tuộc đã ướp với muối ớt

  • Sau khi cho bạch buộc bạn bắt đầu đốt than lên và tiến hành nướng bạch tuộc nhé, lưu ý món ăn này chúng ta nướng bằng than sẽ ngon hơn khi chúng ta cho vào lò để nướng.
  • Quan sát thấy bạch tuộc vàng đều, có mùi thơm là bạch tuộc đã chính, chúng ta đem bạch tuộc ra cắt thành từng miếng vừa ăn và bài trí lên đĩa là dùng được rồi. Bạn nên ăn nóng món ăn sẽ ngon hơn khi để nguội nhé.
Cách Làm Bạch Tuộc Nướng cay nồng hấp dẫn với gia vị muối ớt - ảnh 2.

Cách Làm Bạch Tuộc Nướng cay nồng hấp dẫn với gia vị muối ớt – ảnh 2.

Chúc các bạn sẽ có những bữa tiệc ngoài trời thật ngon miệng với Cách Làm Bạch Tuộc Nướng cay nồng hấp dẫn với gia vị muối ớt này nhé!