Bánh bao nhân thịt là một món ăn ngon cho một bữa sáng tiện lợi. Cách làm bánh bao tuy không khó nhưng đòi hỏi cần phải có sự tỉ mỉ và khéo léo. Cùng thử trổ tài vào bếp ngay nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao

– Bột bánh bao: 400 gram

– Đường trắng: 100 gram

– Sữa tươi không đường: 200 ml

– Thịt heo nạc vai: 200 gram

– Hành tây: 1/2 củ

– Trứng gà: 3 quả

– Nấm mèo tươi: 3 cái

– Men nở: 2 muỗng cà phê

– Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon

Bước 1: Cho sữa vào nồi đun nóng lên khoảng 40 – 50 độ C thì cho gói men nở vào khuấy đều khoảng 10 phút. Tiếp theo, đổ khoảng 400 gram bột bánh bao, cho thêm 100 gram đường, ½ muỗng cà phê muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào và tiếp tục nhồi thêm khoảng 10 phút nữa thì để bột nghỉ khoảng 1 giờ.

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 1.

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 1.

Bước 2: Trộn đều thịt xay, hành tây với nấm mèo băm nhỏ vào tô, nêm thêm với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau.

Bước 3: Sau khi ủ bột xong mang ra nhào thêm 1 – 2 phút nữa. Sau đó chia thành các phần nhỏ. Lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.

Bước 4: Đun nước thật sôi, cho thêm 2 thìa giấm vào nước để bánh được trắng hơn rồi cho Bánh bao nhân thịt trứng đơn giản cho bữa sáng ngon miệng hơn.

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 2.

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao nhân thịt này nhé.