Chỉ với vài bước cực đơn giản, bạn đã có ngay một mẻ bánh bao nhân thịt cực thơm ngon để gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng rồi đấy. Hãy cùng Cooky trổ tài vào bếp với công thức làm bánh bao này ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao

– Bột mì: 250 gram

– Men nở: 1 muỗng cà phê

– Đường trắng: 1 muỗng cà phê

– Muối: 1 muỗng cà phê

– Thịt heo bằm: 150 gram

– Bắp cải: 100 gram

– Nước tương: 2 muỗng cà phê

– Rượu trắng: 1 muỗng cà phê

– Dầu mè: 4 muỗng cà phê

– Dầu hào: 1 muỗng cà phê

– Xửng hấp

Cách làm bánh bao nhân thịt hấp

Bước 1: Lần lượt cho đường, bột mì và muối vào âu rồi dùng phới lồng khuấy đều cho bột không bị vón cục. Hòa tan men vào nước ấm sau đó đổ men vào rồi tiến hành nhồi bột cho đến khi hỗn hợp bột trở nên mịn mượt, dẻo dai và không dính vào tay nữa là được. Lúc đó, bạn cho bột vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để bột nghỉ đến khi nở gấp đôi.

 

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Nhanh Gọn Tại Nhà - ảnh 1.

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Nhanh Gọn Tại Nhà – ảnh 1.

Bước 2: Cho thịt heo xay vào tô, ướp cùng 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu hào, 4 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê muối, trộn đều để thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Bắp cải băm nhuyễn, sau đó cho vào trộn đều cùng với thịt heo xay. Lúc này, bột đã nở gấp đôi thì bạn lấy bột ra rồi chia bột làm 10 phần bằng nhau.

Bước 4: Cán từng viên bột ra cho mỏng rồi cho nhân thịt vào và cẩn thận gói lại thật đẹp mắt.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chuẩn bị xửng hấp bắc lên bếp. Khi nước đã sôi thì cho bánh bao vào hấp khoảng 12 phút thì tắt lửa rồi lấy bánh bao ra và bắt đầu thưởng thức.

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Nhanh Gọn Tại Nhà - ảnh 2.

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Nhanh Gọn Tại Nhà – ảnh 2.

 

Chúc bạn thành công và có một mẻ bánh bao thật thơm ngon với cách làm bánh bao nhân thịt cực đơn giản này để chiêu đãi gia đình nhé.