Bánh bông lan phô mai là một món bánh được rất nhiều người yêu thích bởi vừa có hương vị thơm ngon, lại rất dễ ăn. Cách làm bánh bông lan phô mai cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo qua công thức dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan

 

– Kem phô mai: 300 gram
– Bột mì: 50 gram
– Bột bắp: 30 gram
– Bột nở (baking powder): 1 muỗng cà phê
– Bơ: 60 gram
– Trứng gà: 6 quả
– Đường trắng: 70 gram
– Sữa tươi không đường: 150 ml
– Vani: 1 muỗng cà phê
– Muối: 1/4 muỗng cà phê
– Dụng cụ: Khuôn bánh , Lò nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan phô mai siêu ngon

Bước 1:

Cho 60 gram bơ, 300 gram kem phô mai và 150 ml sữa vào nồi rồi tiến hành đun cách thủy cho tan ra, dùng muôi khuấy đều cho đến khi kem phô mai quyện đều vào hỗn hợp. Dùng rây lọc qua để hỗn hợp thêm mịn mượt.

Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Thơm Béo Cực Hấp Dẫn - ảnh 1.

Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Thơm Béo Cực Hấp Dẫn – ảnh 1.

Bước 2:

Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 muỗng cà phê vani và 35 gram đường. Sau đó, trộn hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp bơ, sữa đang còn ấm, đánh đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3:

Trộn đều 50g bột mì, 30g bột bắp và 1 muỗng cà phê bột nở. Rây bột vào hỗn hợp bơ, trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm cho hỗn hợp quyện đều vào nhau.

Bước 4:

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Chú ý: Không đánh quá lâu lòng trắng bông cứng quá sẽ khó trộn vào bột.

Bước 5:

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng bột đánh đều tay theo 1 chiều nhất định. Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

Chú ý: Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp. Sau khi hoàn thành bột sẽ vẫn bông và mịn, không có hoặc có rất ít bọt khí là đạt chuẩn.

Bước 6:

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt khuôn lên khay nướng rồi đổ 1 ít nước vào khay, cho vào lò nướng ở 180 độ C. Sau 15 phút nếu thấy bánh nở quá nhanh thì nhiệt độ trong lò đang quá cao, hạ nhiệt độ xuống rồi tiếp tục nướng thêm 30-40 phút nữa. Khi bánh chín vàng, mặt bánh căn phồng thì tắt lò ủ thêm 20p nữa là có thể lấy bánh ra.

Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Thơm Béo Cực Hấp Dẫn - ảnh 2.

Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Thơm Béo Cực Hấp Dẫn – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan xốp mềm, thơm béo này nhé.