Bánh bông lan trứng muối là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bông lan trứng muối cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà chỉ với vài bước đơn giản dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

 

– Bơ: 75 gram
– Đường trắng: 75 gram
– Trứng gà: 2 quả
– Bột nở (baking powder): 1 muỗng cà phê
– Muối nở (Baking soda): 1/4 muỗng cà phê
– Muối 1/4 muỗng cà phê
– Bột mì: 150 gram
– Sữa tươi không đường: 120 ml
– Vani 1 muỗng cà phê
– Trứng vịt muối: 9 quả
– Chà bông: 30 gram
– Dụng cụ: Khay nướng , Lò nướng , Khuôn cupcake

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Thơm Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 1.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Thơm Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 1.

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1:

Tách trứng muối lấy lòng đỏ cho tô ngâm với rượu trắng khoảng 10 – 15 phút để giảm bớt mùi tanh, vớt trứng ra để ráo rồi xếp lên khay nướng có xếp sẵn 1 lớp giấy nến. Phết đều một lớp dầu mè lên trứng rồi cho vào lò nướng ở 170 độ C khoảng 5 phút cho trứng chín. Bạn nhớ làm nóng lò nướng trước khi nướng nhé.

Bước 2:

Cho bơ tan chảy vào một cái âu sạch cùng với đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bơ cho đến khi thấy hỗn hợp bông xốp, nhạt màu là được. Cho từng quả trứng vào đánh với hỗn hợp bơ đường đến khi hòa quyện. Cho phần bột nở, muối nở, muối vào đánh cùng. Tiếp đến cho 1/2 phần bột mì đã rây mịn và 1/2 phần sữa tươi vào đánh đến khi vừa hòa quyện thì cho phần bột và sữa còn lại cùng tinh chất vani vào đánh cùng với tốc độ nhỏ.

Bước 3:

Dùng phới dẹt trộn đều chà bông và 1/2 phần trứng muối cắt đôi vào cùng với hỗn hợp bột. Chia đều bột vào từng khuôn cupcake, đầy khoảng 2/3 khuôn.

Bước 4:

Cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C. Khi bánh nướng được khoảng hơn 10 phút thì nhanh tay mở lò, đặt phần mặt cắt của từng trứng muối lên giữa các bánh. Sau khi đã xếp trứng nướng bánh thêm khoảng 8-10 phút nữa đến khi bánh chín đều. Khay bánh mới bỏ ra khỏi lò thì cho một ít chà bông lên từng bánh hoặc trang trí theo ý thích.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Thơm Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 2.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Thơm Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 2.

Lưu ý:  Bạn cần làm nhanh tay để tránh nhiệt độ lò giảm nhiều, bánh xẹp.

Chúc bạn thành công và có một mẻ bánh thật thơm ngon để chiêu đãi gia đình với cách làm bánh bông lan trứng muối này nhé.