Những viên bột lọc nhân tôm dai dai cực thơm ngon ăn kèm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng đấy nhé. Hãy cùng trổ tài vào bếp với cách làm bánh bột lọc dưới đây ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột lọc

 

– Bột năng: 300 gram
– Tôm tươi: 200 gram
– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
– Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
– Hành lá: 2 nhánh
– Nước mắm: 1 muỗng canh
– Đường trắng: 6.5 muỗng cà phê
– Muối: 1/2 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 4 muỗng canh
– Dầu điều: 1/2 muỗng canh

Cách làm bánh bột lọc tại nhà

Bước 1:

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu, rút chỉ rồi ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê hành tím băm trong khoảng 30 phút cho tôm thấm đều gia vị.

 

Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 1.

Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 1.

Bước 2:

Phi thơm chỗ hành tím băm và tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều tay. Khi tôm chín thì 1/2 muỗng canh dầu màu điều vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Bước 3:

Chia bột thành 2 phần vào 2 tô khác nhau,  một phần 200 gram và một phần 100 gram. Tiếp theo, cho 150ml nước thật sôi vào tô bột nhỏ, khuấy đều để khoảng 5 phút. Sau đó cho vào tô bột lớn, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn. Để máy trộn chế độ nhỏ, trộn khoảng 1-2 phút thì tăng tốc dần đến khi dùng tay vê viên bột không dính vào tay là bột nhào đạt.

Bước 4:

Ngắt bột, vê viên tròn đường kính khoảng hơn 1 đốt ngón tay, cho vào tô đậy khăn ẩm lại để bột không bị khô. Lấy từng viên ép dẹp thành hình tròn, gắp 1 con tôm cho vào giữa. Xếp đôi thành hình bán nguyệt, ép bột sát mép tôm để tránh bị bung ra khi luộc bánh. Làm tương tự cho đến hết chỗ tôm.

Bước 5:

Bắc nồi lên bếp với một lượng nước vừa đủ, đun sôi rồi từ từ thả bánh vào, đun khoảng 10 phút. Đến khi bánh nổi lên trên, trở nên trong hơn thì đun thêm khoảng 2-3 phút nữa là có thể vớt bánh cho vào tô nước lạnh có vài viên đá thêm vài phút, vớt ra để ráo.

Bước 6:

Cắt nhỏ hành lá cho ra chén. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào chỗ hành trộn đều lên làm mỡ hành.

Bước 7:

Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước ấm, 1/4 muỗng cà phê ớt băm, khuấy đều làm nước chấm ăn cùng bánh lọc.

 

Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 2.

Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 2.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bột lọc lạ miệng này nhé.