Những viên xíu mại được thơm ngon độ dai vừa đủ hòa quyện hương vị ngọt thanh nhẹ nhàng của nước lèo thêm một lớp nước béo bên trên ăn kèm với bánh mì sẽ tạo nên một món ăn có sức lôi cuốn lạ kỳ. Cùng thử trổ tài vào bếp với cách làm bánh mì xíu mại này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm xíu mại

 

– Thịt nạc dăm: 240 gram
– Mỡ heo: 80 gram
– Tỏi băm: 15 gram
– Hành tím băm: 15 gram
– Đường trắng: 30 gram
– Muối: 5 gram
– Hạt nêm: 10 gram
– Tiêu: 10 gram
– Nước mắm: 20 ml
– Dầu điều: 2 muỗng canh
– Hành tây: 100 gram
– Da heo: 100 gram
– Hạt nêm: 30 gram
– Đường phèn: 30 gram
– Muối: 5 gram

Cách làm bánh mì xíu mại thơm ngon đúng chuẩn

Bước 1:

Cho 240 gram thịt nạc dăm và 80 gram mỡ heo vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho thịt xay ra bát, nêm thêm với 15 gram tỏi băm, 15 gram hành tím băm, 30 gram đường, 20ml nước mắm, 10 gram hạt nêm, 10 gram tiêu, 5 gram muối vào rồi dùng tay quết thật đều. Sau đó, vo thịt thành những viên xíu mại nhỏ rồi để khoảng 30 phút trước khi nấu cho xíu mại ngấm gia vị.

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Thơm Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 1.

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Thơm Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 1.

Bước 2:

Bắc nồi lên bếp đun nóng với  2 muỗng canh dầu điều rồi cho 100 gram hành tây cắt múi cau vào nồi. Xào đến khi hành tây chuyển trong thì thêm 100 gram da heo cắt miếng vừa. Xào cho da heo vừa săn thì thêm vào nồi 1.5 lít nước lọc, nấu sôi.

Bước 3:

Tiếp theo cho hết xíu mại vào nồi nước lèo, nấu đến khi xíu mại chín (xíu mại nổi lên mặt) thì nêm nếm gia vị: 30 gram hạt nêm, 30 gram đường phèn, 5 gram muối. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Múc những viên xíu mại ra chén, thêm nước lèo và da heo rồi bắt đầu thưởng thức.

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Thơm Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 2.

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Thơm Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 2.

Chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng với cách làm bánh mì xíu mại này nhé.