Những chiếc bánh rán nhân đậu xanh có vỏ ngoài giòn thơm, dẻo mịn và phần nhân đậu xanh bên trong béo ngọt vô cùng hấp dẫn khiến ai ăn xong cũng phải thích mê. Hãy cùng trổ tài vào bếp với cách làm bánh rán nhân đậu xanh siêu ngon này ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh rán

– Bột nếp: 400 gram

– Bột mì: 30 gram

– Bột nở (baking powder): 10 gram

– Đường trắng: 100 gram

– Mè trắng: 100 gram

– Đậu xanh không vỏ: 200 gram

– Dầu ăn: 1 chén

Cách làm bánh rán thơm giòn cực hấp dẫn

Bước 1: Đậu xanh không vỏ sau khi mua về  ngâm trong nước khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt đậu xanh ra, xả lại nhiều lần với nước rồi cho vào nồi hấp chín và nghiền cho thật nhuyễn.

Bước 2: Hòa tan 100 gram đường trắng với 100ml nước, cho đậu xanh không vỏ vào, đảo đều đến khi đậu xanh sệt lại. Sau đó, dùng tay vo đậu xanh những viên nhân kích thước tùy ý.

Cách Làm Bánh Rán Nhân Đậu Xanh Giòn Thơm Siêu Hấp Dẫn - ảnh 1.

Cách Làm Bánh Rán Nhân Đậu Xanh Giòn Thơm Siêu Hấp Dẫn – ảnh 1.

Bước 3: Cho 400 gram bột nếp, 30 gram bột mì, 10 gram bột nở vào 1 cái tô. Sau đó, đổ 150ml nước ấm vào, trộn đều thành một hỗn hợp mềm, mịn.

Bước 4: Vo hỗn hợp bột thành từng viên tròn kích thước vừa phải vì sau khi chiên bột còn nở ra nữa đấy nhé. Sau đó ấn dẹp viên bột, cho nhân đậu xanh vào rồi khéo léo dùng tay vo tròn lại.

Bước 5: Đun nóng chảo với một lượng dầu vừa đủ ngập viên bánh. Lăn bánh qua một lớp mè trắng rồi cho vào chảo dầu ăn đang sôi, chiên cho thấy bánh vàng giòn đều là được.

Cách Làm Bánh Rán Nhân Đậu Xanh Giòn Thơm Siêu Hấp Dẫn - ảnh 2.

Cách Làm Bánh Rán Nhân Đậu Xanh Giòn Thơm Siêu Hấp Dẫn – ảnh 2.

Vậy là bánh rán lúc lắc đã hoàn thành. Vừa thơm ngon, hấp dẫn ngay từ lần đầu thưởng thức!

Chúc bạn làm được một mẻ bánh rán thật ngon miệng với cách làm bánh rán này nhé.