Bánh trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh là một trong những biến tấu cực mới lạ nhưng mang lại một hương vị rất thơm ngon, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy mê mẩn. Hãy cùng thử ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu

– Đậu xanh không vỏ: 200 gram

– Lá dứa: 5 lá

– Đường trắng: 100 gram

– Bột nếp rang: 20 gram

– Dầu ăn: 40 ml

– Muối: 1/4 muỗng cà phê

– Dụng cụ làm bánh trung thu: Khuôn bánh, máy xay sinh tố, rây

Cách làm bánh dẻo trung thu lá dứa đậu xanh

Bước 1:

Lá dứa rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ cho vào máy sinh tố cùng với 100ml nước xay nhuyễn. Lược qua rây có lót miếng vải để chắc chắn loại bỏ hết cặn. Để 1 lúc tinh dầu lá dứa sẽ lắng xuống. Ta lấy phần tinh dầu trộn chung với 40ml dầu ăn và 20 gram bột nếp rang.

Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Siêu Ngon - ảnh 1.

Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Siêu Ngon – ảnh 1.

Bước 2:

Đậu xanh vo sạch ngâm nước ấm 4 -6 tiếng, sau đó vớt ra và xả lại với nước lạnh. Cho đậu và 700ml nước vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Đậu chín nước cạn là tắt bếp, đem xay đậu thật nhuyễn.

Bước 3:

Đậu xay cho vào nồi cùng với hỗn hợp dầu, bột nếp và lá dứa. Thêm 100 gram đường trộn chung bắt lên bếp sên lửa hơi thấp. Cứ sên cho đến khi hỗn hợp đậu quyện sánh lại một khối không dính chảo là chuẩn, để nguội.

Bước 4:

Cho hỗn hợp đậu đã nguội vào khuôn bánh, tiến hành đóng bánh như bình thường là được.

Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Siêu Ngon - ảnh 2.

Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Siêu Ngon – ảnh 2.

Bánh trung thu dẻo lá dứa đậu xanh với màu xanh lá bắt mắt, nhân đậu vàng bùi bùi, bánh ngọt dịu. Món bánh này có nguyên liệu dễ tìm lại dễ làm, thích hợp cho chị em tập tành làm bánh cho dịp trung thu này nhé!