Bắp rang bơ là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cách làm bắp rang cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là đã có thể tự tay làm mẻ bắp rang để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Hãy cùng thử trổ tài vào bếp ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp rang bơ

Để làm món bắp rang bơ này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bắp hột: 200 gram

– Dầu ăn: 1 muỗng canh

– Bơ: 1 muỗng canh

– Đường vàng: 100 gram

Cách làm bắp rang bơ ngọt béo

Bước 1: Đặt nồi có đáy dày lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào đun thật nóng, đổ bắp hột vào đảo đều cho ướt dầu, hạ lửa vừa rồi đậy vung lại. Lúc này bắp sẽ nổ lách tách nghe rất vui tai. Khi thấy tiếng nổ thưa dần, không còn nữa thì tắt bếp, đổ bắp ra khay.

Bước 2: Bắc một nồi khác lên bếp, cho 100 gram đường vàng vào đun tan chảy, rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh bơ vào, tiếp tục cho bắp đã nổ ở trên vào đảo nhanh tay. Khâu này bạn phải đảo nhanh vì đường cứng là bắp thành tảng không đảo được.

 

Cách Làm Bắp Rang Bơ Thơm Ngọt Béo Ngậy Cực Hấp Dẫn - ảnh 1.

Cách Làm Bắp Rang Bơ Thơm Ngọt Béo Ngậy Cực Hấp Dẫn – ảnh 1.

Bước 3: Lượng đường và bơ, bạn có thể tăng giảm theo khẩu vị tuỳ thích. Bắp rang bơ ngọt béo, nở bung xốp, ngấm đều vị béo và ngọt hấp dẫn. Món này dùng để ăn chơi thì còn gì bằng. Chỉ trong tích tắc bạn có thể hoàn thành nhiều mẻ nhâm nhi cùng cả nhà rồi nhé!

Cách Làm Bắp Rang Bơ Thơm Ngọt Béo Ngậy Cực Hấp Dẫn - ảnh 2.

Cách Làm Bắp Rang Bơ Thơm Ngọt Béo Ngậy Cực Hấp Dẫn – ảnh 2.

 

Chúc bạn thành công và có một mẻ bắp thật ngon để chiêu đãi gia đình mình với cách làm bắp rang bơ cực đơn giản này nhé.