Bật mí cho bạn cách làm đậu hũ non cực kì an toàn và thơm ngon ngay tại nhà. Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm và những công đoạn đơn giản đến không ngờ. Thử ngay nhé!

Nguyên liệu làm đậu hũ non:

  • 200g đậu nành
  • Muối
  • Giấm
  • Nước

Cách làm hũ ngon thơm ngon sánh mịn tại nhà:

Bước 1: Ngâm và sơ chế đậu nành

Đầu tiên, cho đậu nành vào một xoong lớn, đổ nước ngập đậu và để trong 6 tiếng. Sau 6 tiếng, vỏ đậu sẽ tự tróc ra, các bạn hãy rửa sạch nhiều lần để sạch hết vỏ.

Cách Làm Đậu Hũ Non thơm ngon sánh mịn cực dễ dàng - ảnh 1.

Cách Làm Đậu Hũ Non thơm ngon sánh mịn cực dễ dàng – ảnh 1.

Bước 2: Xay đậu nành và lọc lấy sữa đậu, bỏ bã

Cho đậu nành vừa làm sạch vào máy sinh tố cùng với nước lọc rồi xay nhuyễn.( 200g đậu nành thì các bạn cho 500ml nước nhé). Sau đó, dùng lọc để lọc hết sữa đậu nành, các bạn thực hiện bước này nhiều lần để lọc bỏ hết xác đậu, như vậy đậu hũ làm ra sẽ mịn và ngon hơn.

Bước 3: Nấu sữa đậu nành

Tiếp theo, các bạn cho sữa đậu lên bếp, vặn lửa nhỏ để đun sôi. Trong khi nấu, các bạn nhớ dùng đũa khuấy nhẹ nước sữa đậu liên tục vì lúc này sữa đậu rất dễ bị cháy phía dưới đáy nồi. Khi thấy nước đậu nành đã bắt đầu sôi nhẹ, và lúc này trên bề mặt sữa xuất hiện bọt nổi lên, các bạn dùng thìa để vớt bỏ bọt rồi tắt bếp.

Bước 4: Làm đông sữa đậu nành

Ở bước này, các bạn hòa tan 4 muỗng canh giấm với 1 thìa cà phê muối vào dung dịch sữa đậu đã nấu ở bước trên (mục đích cho giấm và muối vào là để sữa đậu đông lại thành đậu hũ đấy, các bạn cũng có thể thay giấm bằng chanh nữa nhé), rồi khuấy đều để đậu nành lắng lại.

Bước 5: Lọc phần nước dư ra bên ngoài

Lót lên một tấm khăn bằng vải mịn lên một cái rá, đổ hết đậu nành vào. Xếp khăn gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải đè lên bề mặt để phần nước dư chảy hết ra bên ngoài.

Bước 6: Hoàn thiện cách làm đậu hũ non

Sau khi nước dư đã chảy hết, để ráo, bạn sẽ nhận được thành phẩm là phần đậu hũ non còn lại trắng tinh, mềm và béo. Lúc này hãy cắt đậu ra thành các khối hình chữ nhật để tiện cho việc nấu các món ăn. Bạn có thể dùng đậu hũ để chế biến thành nhiều món chiên, xào, nấu canh… đều rất ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn thỏa sức mà biến tấu ra các món ăn ngon rồi nhé.

Cách Làm Đậu Hũ Non thơm ngon sánh mịn cực dễ dàng - ảnh 2.

Cách Làm Đậu Hũ Non thơm ngon sánh mịn cực dễ dàng – ảnh 2.

Chúc các bạn có được thành phần thật ngon lành với Cách Làm Đậu Hũ Non thơm ngon sánh mịn cực dễ dàng nhé!