Dưa cải muối là một món ăn dân dã quen thuộc với các gia đình Việt. Món dưa cải muối thường được dùng để ăn kèm với những món ăn nhiều dầu mỡ cho đỡ ngán hoặc để chế biến các món ăn, món kho cũng rất ngon đấy nhé. Cùng tham khảo cách làm dưa cải chua giòn ngon đúng chuẩn trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 1.

Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 1.

Nguyên liệu làm dưa cải chua

Để làm món dưa cải muối chua này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

– Cải bẹ: 1 kg

– Hành tây: 2 củ

– Hành lá: 5 nhánh

– Muối: 3 muỗng canh

– Đường trắng: 3 muỗng canh

– Nước sôi để nguội: 2 lít

Cách làm dưa cải chua ngon

Bước 1: Cải bẹ chọn mua những loại có cuống lá to, dày, không bị sâu và úa, rồi đem  tách lấy lá, phần búp non. Sau đó, rửa sạch cải với nước, cắt bớt những lá hỏng, cắt miếng vừa ăn. Hành tím cắt lát, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Rải đều dưa ra rổ rồi phơi ngoài trời khoảng nửa ngày cho dưa bay bớt hơi nước, khi ăn sẽ giòn, ngon hơn. Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần củ.

Bước 3: Cho 3 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường, 2 lít nước ấm khoảng 40 độ vào hủ rồi khuấy đều. Sau đó cho dưa, hành vào, dùng bát nước hoặc que tre nén chặt, đậy nắp.

Bước 4: Thời tiết lạnh như hiện nay khoảng 5-6 ngày dưa sẽ chín, còn thời tiết nắng nóng khoảng 2-3 ngày là ăn được. Sau khi dưa chín, có thể để dưa vào lọ thủy tinh rồi, bỏ bớt nước, cho vào tủ lạnh để không bị chua quá.

Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 2.

Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 2.

Chúc bạn thành công và có một hũ dưa chua muối thật ngon với cách làm dưa cải chua này nhé.