Làm thế nào để chiếc gương sáng bóng ? Hãy cùng wiki hướng dẫn bạn cách làm gương sáng bóng đơn giản nhưng cực hiệu quả tại nhà bạn nhé.
Những chiếc gương là vật dụng hàng ngày không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng nó sẽ bị ố vàng, bụi bẩn khiến không còn sáng nữa. Vậy làm thế nào để chiếc gương sáng bóng trở lại. Cùng wiki hướng dẫn thực hiện các cách sau đây bạn nhé:

Các cách làm gương sáng bóng

1. Làm gương sáng bóng bằng nước ấm

cach-lam-guong-sang-bong-don-gian-khi-don-nha-1
– Cách này khá đơn giả và có thể thực hiện nhanh chóng cho bạn. Chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm, thấm vào hơi nước ấm và lau thật kỹ bề mặt của chiếc gương. Chú ý lau thật kỹ các vế bẩn và vết ố. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dầu hỏa để làm sạch các vết bẩn, vết ố cứng đầu. Đặc biết không sử dụng khăn chứa nhiều nước lau lên gương vị sẽ làm gương bị mờ nhanh.

2. Làm gương sáng bóng bằng muối và sữa bò

cach-lam-guong-sang-bong-don-gian-khi-don-nha-3
– Sử dụng khăn mềm thấm một ít sữa bò rồi lau tòn bộ bề mặt của gương, sau khoảng 10 phút sử dụng khăn mềm nhúng nước ấm vắt thật sạch lau lại là bạn đã có một chiếc gương sáng bóng.
– Có thể sử dụng muối làm sạch gương bằng cách: cho một ít muối vào giẻ mềm rồi thấm một chút nước và chà sạch lên gương để giúp gương sáng bóng như bình thường nhé.

3. Làm gương sáng bóng bằng giấm

cach-lam-guong-sang-bong-don-gian-khi-don-nha-2
– Giấm ăn là một loại thực phẩm trong nấu ăn nhưng lại có những công dụng cực hiệu quả trong làm bếp và nội trợ. Tác dụng của giấm đối với việc đánh bay các vết ố bẩn trên chiếc gương của bạn cũng rất hiệu quả. Chuẩn bị một ít nước ấm rồi nhỏ vào đó vài giọt giấm trắng, sau đó dùng giẻ mềm nhúng vào nước giấm và vắt sạch nước. Sử dụng khăn ẩm đó lau đều lên bề mặt gương, đặc biệt là những vùng gương bị ố. Những vết bẩn sẽ bị đánh bay một cách dễ dàng bạn nhé.
Cực đơn giản và từ những nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bạn có thể đánh bay các vết bản trong gương của mình. Cùng wiki hướng dẫn dọn dẹp nhà cửa đón chào năm mới bạn nhé.