Cách làm khô heo xé sợi có thể làm ngay tại nhà mà không cần mua ngoài hàng. Cách làm lại không khó. Chị em có thể thành công ngay lần đầu. Khô làm ra ngon lại bảo đảm an toàn vệ sinh.

Nguyên liệu làm khô heo xé sợi

Thịt thăn heo 1 kg
Tỏi 20 gr
Hành tím 1 củ (Lớn)
Sả 5 củ
Nước mắm 3 muỗng canh
Dầu hào 2 muỗng canh
Đường nâu 2 muỗng canh
Bột ngũ vị hương 1 1/2 muỗng cà phê
Ớt bột 3 muỗng canh

Cách làm khô heo xé sợi

Thực hiện

Bước 1

Băm nhỏ hành tím, tỏi, và sả. Cắt thịt heo thành từng lát dày khoảng 2cm. Dần cho thịt mềm bằng cán dao, để dễ thấm gia vị hơn. Cho thịt vào 1 cái tô lớn, ướp gia vị gồm: hành, tỏi, sả băm, dầu hào, đường, nước mắm, ngũ vị hương trộn đều. Sau đó, bọc thịt bằng màn bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh tối thiểu 4 giờ hoặc qua đêm.
Cách làm khô heo xé sợi

Bước 2

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho thịt heo vào chảo. Thêm vào khoảng 150ml nước (cho 1 kg thịt). Đậy nắp lại nấu tới khi nước sôi, sau đó mở nắp và đảo đều thịt thêm khoảng 1 phút nữa là tắt bếp. Gắp thịt ra đĩa và chừa lại phần nước. Xé sợi từng miếng thịt, tránh xé nhỏ quá vì khi rang thịt trên chảo thịt sẽ teo lại. Đổ thịt lại vô chảo có phần nước ban nãy. Bật bếp, và rang thịt ở lửa lớn tới khi thịt khô và cạn nước là được.
Cách làm khô heo xé sợi

Bước 3

Thành phẩm khô heo sau khi làm xong bạn có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản được tầm khoảng 5 ngày ở nhiệt độ phòng. Khô heo xé sợi có thể làm ngay tại nhà mà không cần mua ngoài hàng. Cách làm lại không khó. Chị em có thể thành công ngay lần đầu. Khô làm ra ngon lại bảo đảm an toàn vệ sinh.
Cách làm khô heo xé sợi