Nồi kho quẹt đặc quánh, sền sệt, béo ngậy đậm đà hương vị kết hợp với cơm nóng hoặc chấm cùng rau luộc khiến ai ăn xong cũng phải thấy ấm lòng ngay. Cùng trổ tài vào bếp với cách làm kho quẹt này ngay để cùng gia đình có một bữa cơm thật ngon miệng thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm kho quẹt

 

– Tôm khô: 50 gram
– Thịt ba chỉ: 200 gram
– Dầu ăn: 1 muỗng canh
– Nước mắm: 8 muỗng canh
– Đường trắng: 4 muỗng canh
– Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
– Tiêu: 1 muỗng cà phê
– Ớt băm: 2 muỗng cà phê
– Hành tím băm: 2 muỗng cà phê
– Hành lá: 4 nhánh

Cách làm kho quẹt cực thơm ngon

Bước 1:

Ngâm tôm khô với nước nóng cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Thịt ba chỉ cắt hạt lựu. Pha 8 muỗng canh nước mắm với 4 muỗng canh đường cùng 4 muỗng canh nước lọc

Cách Làm Kho Quẹt Đậm Đà Ngon Ngất Ngây - ảnh 1.

Cách Làm Kho Quẹt Đậm Đà Ngon Ngất Ngây – ảnh 1.

Bước 2:

Thắng thịt ba chỉ trên bếp đến khi thịt ra hết mỡ, vàng giòn. Lấy thịt ba chỉ ra, chắt nước mỡ đi. Cho 3 muỗng canh mỡ và 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đất.

Bước 3:

Cho hành tím vào nồi đất phi thơm rồi cho tôm khô vào phi vàng đều. Tiếp theo cho thịt ba chỉ đã chiên vàng ở trên vào. Khị thịt trộn đều với tôm khô thì cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào.

Bước 4:

Cho chén nước mắm làm sẵn vào nồi thịt. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu tiêu và 1 muỗng cà phê ớt băm vào. Đun liu riu lửa đến khi mắm keo lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp.

Bước 5:

Nồi kho quẹt đặc quánh, sền sệt, béo mặn hấp dẫn, chấm cùng rau luộc, ăn với cơm nóng, thật dễ khiến cho ai ăn xong cũng phải thấy ấm lòng.

Cách Làm Kho Quẹt Đậm Đà Ngon Ngất Ngây - ảnh 2.

Cách Làm Kho Quẹt Đậm Đà Ngon Ngất Ngây – ảnh 2.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm kho quẹt này nhé.