Một trong những món ăn vặt nổi lên gần đây là món khoai lang lắc. Khoai lang lắc ngon, ăn dễ bị ghiền mà lại không gây ngán. Cách làm khoai lang lắc cũng rất dễ để làm tại nhà mà thành quả chắc chắn thơm giòn và còn ngon hơn cả ngoài hàng nữa. Nếu không tin, chúng ta hãy cùng vào bếp để trổ tài với món khoai lang lắc thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoai lang: 500gr
Bột năng: 50gr
Bột chiên giòn: 100gr
Bột phô mai: 50gr
Muối và dầu ăn

Cách sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua về, bạn đem khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi đem cắt khoai thành những thanh dài. Sau khi cắt xong, bạn đem ngâm khoai lang trong nước muối pha loãng để khoai không bị đen.

Tiếp theo, bạn cho bột năng vào chén, cho thêm chút nước rồi khuấy đều sao cho bột tan hết và không bị vón cục. Kế đến, cho khoai lang nhúng vào trong hỗn hợp bột năng pha hơi sệt.

Sau đó, bạn cho bột chiên giòn ra mâm hoặc một mặt phẳng sạch nào đó rồi đem từng thanh khoai lang đã nhúng qua bột năng lăn đều trên bột chiên giòn để tạo lớp áo mới nữa cho khoai lang.

Cách làm khoai lang lắc

Và tiếp theo là bước làm khoai lang lắc. Bạn bật bếp, chờ cho chảo nóng già, bạn đổ dầu ăn vào sao cho ngập hết mặt khoai. Cách này sẽ giúp khoai lang chín vàng và giòn đều.

Khi dầu sôi già, bạn lần lượt cho từng thanh khoai lang vào chiên cho chín vàng. Khi khoai đã chín, bạn vớt khoai bỏ ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho khoai được ráo dầu.

Sau cùng, bạn cho khoai lang đã chiên vàng giòn vào trong hộp có nắp đậy, cho thêm 50gr bột phô mai vào cùng rồi đậy nắp lại và lắc đều tay. Bạn lắc sao cho bột phô mai bám đều trên thân khoai lang và tạo thành một lớp áo mới nữa là được. Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần thưởng thức nữa mà thôi. Bảo đảm món khoai lang lắc do chính tay bạn thực hiện sẽ ngon và chất lượng hơn nhiều so với ngoài hàng làm đấy. Cùng thử làm bạn nhé!