Mắm chưng thịt là một món ăn dân giã mang hương vị đặc trưng của người miền Tây, khiến ai ăn xong cũng phải nhớ mãi. Hãy học ngay cách làm mắm chưng thịt đậm đà ngon cơm này để chiêu đãi gia đình ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mắm chưng

– Mắm cá lóc: 200 gram

– Trứng vịt: 6 quả

– Thịt heo bằm: 300 gram

– Hành tím băm: 1 muỗng cà phê

– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

– Gừng băm: 1 muỗng cà phê

– Hành lá: 1 cây

– Đường trắng: 1 muỗng cà phê

– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

– Rau ăn kèm: Xà lách, khế, dưa leo

Cách Làm Mắm Chưng Với Thịt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 1.

Cách Làm Mắm Chưng Với Thịt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh – ảnh 1.

Cách làm mắm chưng cá lóc và thịt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Hành lá cắt bỏ phần rễ, nhặt bỏ hết phần lá úa, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ. Tách lấy 3 lòng đỏ trứng rồi cho vào một cái chén riêng để tráng lên mặt mắm.

– Cho mắm cá lóc cho ra chén. Cho thịt heo bằm vào một chén khác, nêm thêm với 1 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều lên để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. .

Bước 2:

Tiếp theo cho mắm cá lóc và thịt heo bằm vào chung một cái tô lớn, ướp với hành lá, hành tím băm, tỏi và gừng băm vào, nêm thêm với 1/4 muỗng cà phê tiêu vào và trộn đều.

Bước 3:

Đổ phần lòng trắng trứng vào cùng với rồi 3 quả trứng còn lại vào. Dùng đũa trộn đều tất cả một lần nữa. Sau đó lấy 1 cái bát lớn cho hết hỗn hợp vào và tráng cho thật vừa với bát đó. Cho vào nồi hấp, đậy nắp lại cho kín. Đổ nước và hấp trong khoảng 40 phút.

Bước 4:

Sau 40 phút có thể kiểm tra bằng cách dùng đầu đũa đâm vào trong thịt mà thấy khô, không dính gì cả thì mắm đã chín. Khi ấy cho lòng đỏ trứng tráng lên mặt. Dọn ra dĩa ăn chung với khế, dưa leo, xoài và ít rau sống và cơm cháy.

Cách Làm Mắm Chưng Với Thịt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 2.

Cách Làm Mắm Chưng Với Thịt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh – ảnh 2.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng với cách làm mắm chưng này nhé.