Mứt bí là một trong những loại mứt quen thuộc trong dịp Tết được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon lại dễ ăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt bí vừa ngon vừa đảm bảo an toàn tại nhà. Hãy cùng thử ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt bí đao

– Bí đao: 1 kg

– Đường trắng: 400 gram

– Vôi bột: 1 muỗng canh

– Phèn chua: 20 gram

– Nước hoa bưởi: 1 muỗng cà phê

Cách làm mứt bí đao giòn thơm hấp dẫn

Bước 1:

Bí đao chọn quả không quá non, quả to và ít ruột. Sau khi mua về thì đem bí đao gọt bỏ vỏ và cắt bỏ phần ruột mềm, thái miếng có chiều dài và to cỡ ngón tay.

Cách Làm Mứt Bí Ngon Ngọt Cực Đơn Giản - ảnh 1.

Cách Làm Mứt Bí Ngon Ngọt Cực Đơn Giản – ảnh 1.

Bước 2:

Hòa tan 1 muỗng canh vôi bột với 1.5 lít nước lạnh, để khoảng 20 – 30 phút cho vôi lắng xuống thì lọc lấy nước trong. Sau đó, cho cục phèn chua vào âu nước vôi trong. Rửa bí qua nước lạnh rồi cho vào nước vôi trong ngâm ít nhất 8 tiếng hay qua đêm, như vậy bí sẽ trắng hơn.

Bước 3:

Vớt bí ra và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Trải bí ra khay và hong gió ở nơi thoáng mát cho bí khô.

Bước 4:

Cho 150 gram đường, 700ml nước lạnh vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nước đường sôi cho bí vào luộc với lửa nhỏ. Cứ luộc như thế cho đến khi bí chín trong thì vớt bí xếp ra khay. Cho bí ra nắng phơi 1 – 2 tiếng.

Bước 5:

Tiếp theo, cho phần đường còn lại vào nồi cùng với 100ml nước lạnh, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi nước đường sôi 2 phút thì cho bí đã phơi nắng vào, sên cho đến khi đường hơi sánh là cho nước hoa bưởi vào là hoàn thành.

Cách Làm Mứt Bí Ngon Ngọt Cực Đơn Giản - ảnh 2.

Cách Làm Mứt Bí Ngon Ngọt Cực Đơn Giản – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt bí siêu thơm ngon này nhé.