Được xem là loại quả cho giá trị cao về dinh dưỡng, mãng cầu cũng được đánh giá cao trong việc phòng chống bệnh ung thư rất tốt và hiệu quả. Mãng cầu là loại quả rất có ích cho sự tăng cường sự miễn dịch cho cơ thể. Với tác dụng tuyệt vời của mãng cầu như vậy, hôm nay chúng ta cùng với giadinh.tv tìm hiểu cách làm sinh tố mãng cầu sữa tươi cho gia đình mình nhé!

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN SINH TỐ MÃNG CẦU SỮA TƯƠI:

– 300g mãng cầu.
– 1 hộp sữa tươi.
– 30g sữa đặc.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1/2 cốc đá bào.
– Máy xay sinh tố.

CÁCH LÀM SINH TỐ MÃNG CẦU SỮA TƯƠI:

Bước 1:

Đầu tiên, mãng cầu bóc vỏ, bỏ hạt. Ở công đoạn này chúng ta cần chú ý không để sót hạt và vỏ, nếu không khi xay sinh tố sẽ bị đắng làm cho cốc sinh tố của chúng ta có vị rất khó chịu.
Mãng cầu cắt miếng nhỏ bỏ hạt
Mãng cầu cắt miếng nhỏ bỏ hạt để tránh bị đắng sau khi xay

Bước 2:

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ mãng cầu, sữa tươi, sữa đặc, đường và đá nhuyễn vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Cho mang cầu và sữa tươi vào máy xay sinh tố
Cho mang cầu, sữa tươi, đường và đá nhỏ vào máy xay sinh tố

Bước 3:

Khi đã xay xong, chúng ta có thể nếm lại mùi vị, nếu chưa hài lòng thì bạn có thể cho tiếp tục cho thêm đường hoặc sữa tươi vào rồi tiến hành xay nhuyễn cho chúng hòa tan vào nhau.

Bước cuối cùng, bạn rót sinh tố mãng cầu này vào ly và dùng ngay hoặc có thể bảo quản lạnh và dùng trong ngày, tránh bảo quản quá lâu sẽ gây hao hụt dinh dưỡng và làm mất đi hương vị của cốc sinh tố.

Thật vậy, món sinh tố mãng cầu sữa tươi có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Khi ăn chúng ta thấy vị mát, béo ngậy của sữa và mãng cầu. Chắc chắn, món sinh tố này sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tốt nhất cho 1 ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Cùng nhau làm thử món sinh tố mãng cầu cho một ngày mới mát mẻ nào!

Chúc các bạn làm món sinh tố mãng cầu sữa tươi thành công!