Cách làm sinh tố mãng cầu với sữa chua ngọt mát, vị chua thanh giúp giải khát hiệu quả. Cách làm chỉ trong 2 bước cực đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu

Để làm món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Mãng cầu gai: 300 gram

– Sữa chua:1 hũ

– Sữa đặc: 1 hộp

Cách chọn mãng cầu để xay sinh tố

Để có một ly sinh tố mãng cầu ngon thì bạn cần phải chọn được những trái mãng cầu thật vừa ý. Loại mãng cầu thường hay dùng để xay sinh tố là mãng cầu gai. Bạn nên chọn những trái chín, có mắt gai to và khoảng cách giữa các gai rộng để có ly sinh tố ngon đúng điệu nhất.

Cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh xua tan cơn nóng - ảnh 1.

Cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh xua tan cơn nóng – ảnh 1.

Cách làm sinh tố mãng cầu với sữa chua

Bước 1

Mãng cầu bỏ vỏ, tách hạt, lấy phần thịt để riêng, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Tiếp theo, cho mãng cầu, sữa chua và sữa đặc vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn hỗn hợp. Lượng sữa đặc tuỳ độ ngọt bạn muốn và khi xay bạn có thể thêm chút đá xay nếu muốn. Nhưng để ly sinh tố mãng cầu ngon hơn, các nguyên liệu trước khi xay như mãng cầu, sữa chua nên để trong tủ lạnh.

Bước 2

Rót sinh tố ra ly và bắt đầu thưởng thức. Như vậy, chỉ trong tích tắc bạn đã có ngay một ly sinh tố mãng cầu sữa chua mát lạnh. Với vị chua chua, ngọt nhẹ của mãng cầu kết hợp cùng sữa chua, thực sự hấp dẫn.

Cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh xua tan cơn nóng - ảnh 2.

Cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh xua tan cơn nóng – ảnh 2.

Chúc bạn thành công và có một ly sinh tố thật ngon với cách làm sinh tố này nhé.