Cách làm trà sữa trân châu đường đen thơm ngon, béo ngậy hòa quyện với những viên trân châu dai dai ngọt ngọt khiến bạn phải uống mãi không dừng. Cùng thử ngay nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

– Sữa tươi không đường: 300 ml

– Bột năng: 100 gram

– Bột gạo: 20 gram

– Bột cacao: 3 gram

– Đường nâu: 120 gram

Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Bước 1:

Trộn đều 100 gram bột năng và 20 gram bột gạo. Tiếp đến bạn nấu sôi nước với 50 gram đường nâu và 3 gram bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi già bạn múc từng muỗng trộn vào tô bột.

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 1.

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 1.

Bước 2:

Từ từ rót nước sôi vào tô bột, cứ rót được khoảng 150 ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Tiếp tục nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là được. Sau đó, cắt bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5 mm.

Bước 3:

Phủ khoảng 2 muỗng bột năng lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

Bước 4:

Sau khi nặn hết bột thành những viên trân châu nhỏ, bạn đem trân châu cho vào nồi nước sôi để luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước, bạn tắt bếp đậy nắp ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh.

Bước 5:

Bạn nấu 70 gram đường nâu cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Rồi bạn ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu thấm đều óng ánh đường.

Bước 6:

Rót sữa tươi vào ly, sữa bạn dùng là sữa tươi thanh trùng vị sẽ ngon hơn nhé, rồi cho trân châu đường nâu vào, cho đá vào thưởng thức. Vị sữa tươi béo ngậy ăn cùng trân châu dai dai sẽ khiến bạn uống mãi không thôi.

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 2.

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Ngon Đúng Chuẩn – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách làm trà sữa trân châu đường đen này nhé.