Với cách luộc gà ngon thế này, bạn sẽ dễ dàng có ngay một đĩa thịt gà luộc cực thơm ngon, da căng mọng đẹp mắt cực hấp dẫn mà không cần phải tốn công sức điều chỉnh lửa to nhỏ khi nấu đâu nhé. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Chuẩn bị nguyên liệu luộc gà

– Gà: 1 con

– Gừng: 1 miếng

– Hành lá: 1 cây

– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

– Ớt: 1 trái

– Chanh: 1/2 trái

– Lá chanh: 3 lá

Cách luộc gà ngon bằng nồi cơm điện

Bước 1

Gà sau khi mua về thì tiến hành nhổ lông, mổ ruột, làm sạch. Rồi xả sạch dưới vòi nước lạnh, để ráo. Nếu không có thời gian, bạn có thể chọn mua những con gà đã được làm sẵn. Đem về rửa sạch lại là được nhé.

Bước 2

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lấy khoảng 3 – 4 lát mỏng. Hành lá cắt lấy phần đầu trắng rồi chẻ thành 2 – 3 lát.

Bước 3

Đổ nước ngập khoảng 8 – 10 cm tính từ dưới đáy nồi cơm điện rồi bật nước Cook để bắt đầu luộc gà. Khi thấy nước bắt đầu sủi tăm dưới đáy nồi thì tiếp tục cho đầu hành và gừng cắt lát vào đun sôi.

Cách luộc gà ngon cực hấp dẫn đơn giản - ảnh 1.

Cách luộc gà ngon cực hấp dẫn đơn giản – ảnh 1.

Bước 4

Khi nước sôi thì mới bắt đầu cho gà vào nồi luộc. Đậy nắp nồi lại rồi tiếp tục bật chế độ Cook để thêm khoảng 10 phút nữa rồi bật chuyển nút Warm trong 20 phút để luộc gà.

Lưu ý: Thời gian luộc này là chính xác đối với một con gà 1.3kg, nếu con gà của bạn to hơn thì tùy vào trọng lượng của nó bạn nên tăng thời gian bật nút Cook thêm 5 – 10 phút nữa nhé.

Bước 5

Bây giờ chỉ việc mở nắp nồi, lấy đũa chọc thử từ mình xuống đùi gà, nếu không thấy nước màu hồng chảy ra thì tức là gà đã chín. Vớt gà ra đĩa cho nguội bớt.

Lưu ý: Để da gà giòn hơn thì sau khi vớt gà ra, bạn có thể cho gà vào một nồi nước đá khoảng vài phút rồi hẵng lấy lên đĩa.

Bước 6

Đợi gà nguội bớt thì dùng dao chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Xếp thịt gà đã chặt ra đĩa, rắc thêm một ít lá chanh cắt sợi rồi ăn kèm với muối tiêu chanh sẽ hấp dẫn lắm đấy.

Cách luộc gà ngon cực hấp dẫn đơn giản - ảnh 2.

Cách luộc gà ngon cực hấp dẫn đơn giản – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách luộc gà ngon này nhé.