Cách luộc gà ngon đúng chuẩn để có thành phẩm ngon ngọt, đẹp mắt, không bị khô hay bở. Nếu bạn nấu ăn chưa được thành thục thì phải nắm những bí quyết cơ bản để luộc thịt gà thật ngon nhé!

Cách chọn gà tươi ngon đúng chuẩn:

Bạn nên chọn mua gà ta, nếu chọn mua gà sống thì bạn nên chú ý chọn gà khoẻ mạnh. Những con gà khỏe mạnh sẽ có lông bóng mượt, áp sát thân, màu lông sáng. Với gà ta đã làm sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân. Thịt gà săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi. Gà công nghiệp luộc thịt sẽ bị mềm bở, không giòn và ngon, vì vậy bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn.

Cách luộc gà ngon ngọt đẹp mắt:

  • Cho gà vào nước lạnh rồi mới đun sôi

Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt. Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

Lưu ý: Khi luộc gà cần để bụng gà phía dưới . Nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ sẽ làm cho gà không chín đều

Cách Luộc Gà ngon ngọt vàng ươm đẹp mắt mà không bị khô - ảnh 1.

Cách Luộc Gà ngon ngọt vàng ươm đẹp mắt mà không bị khô – ảnh 1.

  • Để lửa nhỏ khi thấy nước luộc gà đã sôi

Khi luộc gà chú ý để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập gà. Chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc. Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, lúc này nên vặn nhỏ lửa. Nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu. Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút, vặn nhỏ gas hết cỡ. Để thêm trong vòng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút.

  • Cách kiểm tra thịt gà chín

Bạn có thể thử xem gà đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà. Nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng là đã chín.

Luộc một con gà ngon và nhanh nhất khoảng 20 phút (thường là là 30 phút). Nhưng để gà luộc chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

  • Cách làm da gà vàng ươm bóng lưỡng đẹp mắt

Để gà luộc da vàng trông mọng, màu da vàng tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nên nhớ nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn các bạn mới lấy ra đĩa. Nếu không làm như vậy, da gà sẽ bị khô và xỉn màu không đẹp. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà, chúng ta sẽ có món gà luộc màu vàng bóng và căng mượt.

Cách Luộc Gà ngon ngọt vàng ươm đẹp mắt mà không bị khô - ảnh 2.

Cách Luộc Gà ngon ngọt vàng ươm đẹp mắt mà không bị khô – ảnh 2.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách luộc gà ngon ngọt vàng ươm đẹp mắt mà không bị khô nhé!