Dưa cải chua là một món ăn dân dã thường được dùng để ăn kèm với các món ăn chứa nhiều dầu mỡ cho đỡ ngán hoặc để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác. Cách muối dưa cải cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo qua công thức muối cải chua dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa muối

Để làm món dưa cải muối này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Dưa cải chua: 1 kg

– Muối: 4 muỗng canh

– Đường trắng: 20 gram

– Giấm: 2 muỗng canh

– Hành tây, hành lá

Cách muối dưa cải ngon đúng chuẩn

Bước 1: Chọn và sơ chế dưa

Để có một hũ dưa cải muối ngon đúng chuẩn, bạn nên chọn mua loại cải bẹ có lá to, không bị sâu và úa. Sau đó, đem cải phơi ngoài trời nắng. Để khoảng 4 – 6 tiếng để rau cải héo, khi muối sẽ ngon hơn và lâu hư hơn. Sau khi phơi xong thì đem rau cải rửa sạch với nước. Để ráo rồi cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Hành tây lột vỏ, thái múi cau mỏng.

Cách Muối Dưa Cải Chua Cực Đơn Giản Tại Nhà - ảnh 1.

Cách Muối Dưa Cải Chua Cực Đơn Giản Tại Nhà – ảnh 1.

Bước 2: Làm nước muối dưa

Để dưa có chất lượng tốt nhất và không bị lên màng thì bạn nên sử dụng nước ấm đã đun sôi. Sau đó, hòa tan khoảng 3 lít nước cùng với 4 muỗng canh muối, 20 gram đường và 2 muỗng canh giấm rồi để nguội.

Bước 3: Khử trùng và cho vào muối dưa

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn tiến hành khử trùng hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn để muối dưa bằng cách úp vào nồi nước sôi khoảng 10 phút. Dùng khăn sạch lâu khô để không làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Bước 4: Cho vào muối dưa

Cho cải chua, hành tây, hành lá vào bình, thêm nước giấm đường vào. Bên trên cài thêm 2 thanh tre để đảm bảo dưa được ngập nước rồi đậy kín nắp, để ở chỗ mát. Kiểm tra dưa cải chua mỗi ngày để xem đã đạt được độ chua như ý chưa. Thông thường thì dưa chua sẽ đạt hương vị như ý từ 1- 4 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ phòng.

Khi dưa đã đủ chua theo ý thích của bạn, cho bình dưa chua vào tủ lạnh bảo quản dùng dần. Dưa chua có thể ăn cuốn ăn bánh tráng hoặc xào cùng thịt heo, lòng heo non, … rất ngon.

Cách Muối Dưa Cải Chua Cực Đơn Giản Tại Nhà - ảnh 2.

Cách Muối Dưa Cải Chua Cực Đơn Giản Tại Nhà – ảnh 2.

 

Chúc bạn thành công với cách muối dưa cải này nhé.