Cách nấu thịt Bò sốt vang với những miếng thịt bò nạm có xen kẻ gân với thịt được nấu chín mềm thơm, quyện cùng nước xốt vang vị chua và chát nhẹ giúp tạo hương vị đặc trưng của món ăn. Dùng chấm bánh mì là hết sẩy.

Nguyên liệu làm bò sốt vang

Thịt nạm bò 400 gr
Xốt gia vị 1 gói (Bò Kho – Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona)
Rượu vang 40 ml (Đỏ)
Cà rốt 200 gr
Hành tây 100 gr
Tỏi 30 gr
Hành tím 30 gr
Gừng 30 gr
Bột năng 20 gr
Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách nấu thịt bò sốt vang

Thực hiện

Bước 1

200gr cà rốt, 100gr hành tây cắt khúc. 30gr gừng cắt lát, đập dập. 30gr tỏi và 30gr hành tím băm nhỏ. 400gr thịt bò nạm cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 gói Bò kho – Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona và gừng đập dập trong 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Cách nấu thịt Bò sốt vang - ảnh 1.

Cách nấu thịt Bò sốt vang – ảnh 1.

Bước 2

Bắc nồi, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím và tỏi vào phi vàng thơm. Tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào xào đều tay, đến khi thịt bò săn lại thì chế vào nồi 1 lít nước. Đầu tiên đun lửa lớn cho nước hầm sôi lên, vớt bỏ bọt cặn đi rồi hạ nhỏ lửa hầm 1 tiếng cho thịt bò mềm.
Cách nấu thịt Bò sốt vang - ảnh 2.

Cách nấu thịt Bò sốt vang – ảnh 2.

Bước 3

Sau 1 tiếng, cho cà rốt vào nồi thịt bò, tiếp tục hầm lửa nhỏ thêm 40 phút hoặc đến khi cà rốt mềm. Tiếp theo cho hành tây cắt khúc, nấu thêm 5 phút nữa thì chế 40ml rượu vang đỏ vào, khuấy đều cho hòa quyện. Pha sẵn 20gr bột năng với 50ml nước, chế hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt.
Cách nấu thịt Bò sốt vang - ảnh 3.

Cách nấu thịt Bò sốt vang – ảnh 3.

Bước 4

Thành phẩm là những miếng thịt bò thơm nức và ngọt mềm, không bị khô vì được hầm quá lâu do được nấu từ thịt bò nạm có xen kẻ gân với thịt. Nước xốt vang mang vị chua và chát nhẹ đặc trưng của rượu, tạo nhiều cung bậc hương vị khi ăn. Bò xốt vang dễ dàng kết hợp với bánh mì, cơm, bún tạo ra một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.
Cách nấu thịt Bò sốt vang - ảnh 4.

Cách nấu thịt Bò sốt vang – ảnh 4.