Với cách nấu chè đậu đỏ này, đậu đỏ bùi bùi, thơm ngọt hòa quyện với nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy cực hấp dẫn. Đây là một món chè bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt ngày hè rất tốt đấy nhé. Hãy thử trổ tài vào bếp ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu đỏ

– Đậu đỏ: 200 gram

– Bột báng: 20 gram

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Đường trắng: 300 gram

– Nước cốt dừa: 150 ml

– Bột bắp: 1 muỗng cà phê

– Đậu phộng: 50 gram

Cách nấu chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa

Bước 1:

Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu rồi đổ nước lạnh ngập sâm sấp mặt đậu, ngâm qua đêm. Sau đó, vớt đậu ra rồi xả lại nhiều lần với nước cho sạch.

Bước 2:

Đổ đậu vào nồi với một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.

 

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Béo Ngon Ngọt Hấp Dẫn - ảnh 1.

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Béo Ngon Ngọt Hấp Dẫn – ảnh 1.

Bước 3:

Bột báng ngâm vào thố nước lạnh, ngâm từ 15 – 20 phút đến khi bột báng nở hết. Sau khi đậu đã thấm đường, đổ từ từ bột báng vào nồi chè. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi bột báng nổi trong là chín. Nêm nếm lại vị ngọt tùy theo khẩu vị.

Bước 4:

Cuối cùng, đổ nước cốt dừa vào một cái nồi khác, nêm thêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.

Bước 5:

Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, bên trên chan nước cốt dừa, thêm đá lạnh, rắc ít đậu phộng rang đập nhỏ lên bề mặt. Trộn đều là bạn đã có ly chè đậu đỏ ngọt mát, bùi bùi của đậu và của đậu phộng.

 

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Béo Ngon Ngọt Hấp Dẫn - ảnh 2.

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Béo Ngon Ngọt Hấp Dẫn – ảnh 2.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè đậu đỏ này nhé.