Nha đam đường phèn được xem như một loại thức uống thần kì có khả năng giải nhiệt cơ thể và làm đẹp da vô cùng hiệu quả. Cách nấu nha đam đường phèn cũng không quá khó, chỉ cần bạn xử lí ở khâu sơ chế nha đam là bạn đã có ngay những ly nước nha đam đường phèn ngon đúng chuẩn rồi đấy. Hãy cùng thử trổ tài vào bếp ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu nha đam đường phèn

– Nha đam: 500 gram

– Lá dứa: 1 bó

– Đường phèn: 200 gram

– Muối: 1 muỗng cà phê

– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Cách nấu nha đam đường phèn mát ngọt

Bước 1:

Nha đam sau khi mua về đem cắt khúc, cắt bỏ 2 bên gai rồi gọt bỏ hết phần vỏ xanh lấy phần thịt trắng rồi cắt thành những miếng hạt lựu. Sau đó đem phần thịt nha đam đi xả dưới vòi nước 3 – 5 lần để loại bỏ bớt phần nhớt.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát Giải Nhiệt Hiệu Quả - ảnh 1.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát Giải Nhiệt Hiệu Quả – ảnh 1.

Bước 2:

Hòa tan 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh với khoảng 200 ml nước lạnh rồi cho nha đam vào ngâm khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ bớt nhớt và vị đắng của nha đam.

Bước 3:

Sau khi ngâm xong thì vớt nha đam ra rửa lại với nước sạch nhiều lần cho nha đam thật sạch nhớt rồi để ráo nước. Đun nóng 2 lít nước cùng với 200g đường phèn và 1 bó lá dứa, đợi khi nước sôi bạn cho vào 1/4 muỗng cà phê dầu chuối rồi cho nha đam vào rồi tắt bếp.

Nha đam đường phèn mát ngọt là thức uống giải nhiệt cơ thể nhanh chóng và hiệu quả. Với cách nấu này thì nha đam sẽ giòn sần sật và không bị nhớt.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát Giải Nhiệt Hiệu Quả - ảnh 2.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát Giải Nhiệt Hiệu Quả – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách nấu nha đam đường phèn này nhé.