Nha đam đường phèn là một trong những thức ngon bổ dưỡng có tác dụng làm mát, thanh lọc, thanh nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Chỉ cần bỏ một chút thời gian với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Bạn đã có thể tự tay tạo ra những ly nước nha đam mát lành tại nhà rồi. Cùng vào bếp ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu nha đam đường phèn

– Nha đam: 1 kg

– Đường phèn: 150 gram

– Lá dứa: 1 bó

– Muối: 3 muỗng cà phê

– Chanh: 2 trái

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng

Bước 1:

Nha đam rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt miếng nha đam dài thành 3 – 4 khúc ngắn. Sau đó rồi gọt bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài. Bạn cần cẩn thận gọt bỏ hết phần vỏ xanh để khi nấu nha đam không bị đắng.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát Không Bị Đắng - ảnh 1.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát Không Bị Đắng – ảnh 1.

Bước 2:

Sau khi đã loại bỏ hết  lớp vỏ xanh bên ngoài, cho nha đam vào thau nước lạnh có pha muối với nước cốt chanh trong khoảng 30 phút để làm giảm vị đắng của nha đam.

Bước 3:

Tiếp theo, vớt nha đam ra rổ để ráo rồi chần qua nước sôi khoảng 2 phút và thả nhanh vào nước lạnh có đá viên khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Như vậy, nha đam sẽ bớt nhớt và tăng vị ngon. Lấy từng khúc ngắn nha đam và cắt hạt lựu nhỏ.

Bước 4:

Rửa sạch lá dứa, để cho ráo nước rồi dùng một  lá bất kì buộc chặt các lá còn lại để khi nấu lá dứa không bị lẫn với nha đam.

Bước 5:

Cho 2 lít nước vào nồi cùng với 150 gram đường phèn và nắm lá dứa vào nồi đun cho đến khi sôi. Nước đường phèn đã sôi, cho tiếp phần nha đam đã cắt nhỏ vào nồi, đun tiếp khoảng 3 phút tắt bếp. Để nguội, bỏ nắm lá dứa ra rồi cho nước nha đam vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát Không Bị Đắng - ảnh 2.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát Không Bị Đắng – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách nấu nha đam đường phèn này nhé.