Súp cua là một món ăn nhẹ đơn giản nhưng cực kì thơm ngon, lại dễ tiêu nên rất thích hợp với những người bao tử yếu hoặc người bệnh. Bạn có thể sử dụng súp cua cho các bữa ăn sáng của gia đình. Chỉ cần tốn ít công phu là có ngay nồi súp nóng hôi hổi, bổ dưỡng rồi nhé! Cùng vào bếp với cách nấu súp cua này ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm súp cua

– Cua biển: 2 con

– Đậu Hà Lan: 20 gram

– Bắp hột: 20 gram

– Trứng gà: 2 quả

– Bột năng: 1 muỗng canh

– Muối: 1 muỗng cà phê

– Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

– Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

– Ngò rí: 10 gram

Cách nấu súp cua ngon

Bước 1: Thịt ức gà đem rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi, vớt ra rửa lại sau đó cho nước vào nồi cùng với xương ức gà hầm lấy nước dùng. Cua biển rửa sạch rồi đem luộc cho cua chín, vớt ra để cho nguội bớt sau đó bạn gỡ lấy thịt cua cho ra đĩa.

Cách Nấu Súp Cua Cực Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng - ảnh 1.

Cách Nấu Súp Cua Cực Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng – ảnh 1.

Bước 2: Nước dùng sau khi đã hầm xong thì vớt xương ức gà ra, đun sôi rồi cho đậu Hà Lan, bắp hạt vào nấu cho chín. Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với nước rồi chế từ từ vào nồi, trong khi chế vừa khuấy đều vừa chế để nồi súp không bị vón cục.

Bước 3: Đập trứng gà ra bát con rồi khuấy đều trứng, đổ qua rây để trứng chảy từ từ vào nồi súp, trong khi đó bạn khuấy đều cho trứng chín. Nêm nếm 1 chút muối, hạt nêm sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho tất cả thịt cua vào nồi đun cho sôi trở lại là tắt bếp, múc súp cua ra tô, rắc thêm xíu tiêu, 1 ít ngò rí thái khúc ngắn.

Cách Nấu Súp Cua Cực Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng - ảnh 2.

Cách Nấu Súp Cua Cực Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng – ảnh 2.

Chúc bạn có một bữa ăn sáng ngon miệng với cách làm súp cua cực bổ dưỡng này nhé.