Trong các món ăn về gà, không thể không kể đến cánh gà nướng mật ong. Món ăn vừa thơm ngon, vừa giòn lại có vị đậm đà của mật ong. Do đó, đã hút mất tâm hồn ăn uống của không biết bao nhiêu người. Nhưng bạn đã biết cách làm cánh gà nướng mật ong để chiêu đãi cả gia đình chưa? Dưới đây là các bước thực hiện món ăn này, cùng nhau trải nghiệm bạn nhé!

1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

– Cánh gà: 1kg
– Tỏi xay
– Mật ong
– Xì dầu, dầu hào, dầu ăn

2. CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG MẬT ONG

Bước 1: Sơ chế cánh gà

Sau khi mua về, bạn sát muối cánh gà, rửa sạch rồi sau đó chặt làm đôi. Nhưng nếu thích thì các bạn cũng có thể để nguyên cả cánh cũng được.

Bước 2: Ướp gà

– Khi sơ chế xong, các bạn ướp gà với tỏi xay, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, dầu hào và một chút hạt nêm.
– Kế tiếp, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng để cho cánh gà ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm cánh gà nướng mật ong

– Khi gà đã ngấm gia vị các bạn lấy gà ra và bắt đầu thoa các loại gia vị lên gà: 1 thìa dầu ăn, 1 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong.
– Sau đó, xếp cánh gà vào vỉ nướng.
– Nếu dùng than hoa để nướng gà thì bạn đặt vì cánh gà đã chuẩn bị xong lên nướng đến khi gà thơm và vàng đều là được. Còn nếu dùng lò nướng thì việc nướng gà trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ việc cho gà vào khay nướng, đặt vào trong lò đã bật ở nhiệt độ 180 độ C rồi nướng trong khoảng 30-40 phút cho đến khi gà vàng đều là được.

Sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn ăn cánh gà nướng mật ong cùng với tương ớt hoặc tương cà và kèm theo với dưa chuột nhé.

Chỉ với 3 bước bạn đã có món cánh gà nướng mật ong thơm ngon tuyệt vời rồi. Cùng vào bếp và làm món ăn này để cả gia đình bạn cùng thưởng thức nào. Chắc chắn sẽ rất là tuyệt vời đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!