Cam chứa nhiều vitamin C và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Mẹ hãy làm những món ăn từ cam sau cho bé để đa dạng hóa thực đơn hàng ngày.

Nhung mon ngon tuyet cu meo tu qua cam cho be yeu - Anh 1

Ở trẻ em, bắt đầu từ tháng thứ 6 trẻ nên được bổ sung hoa quả hàng ngày. Cam là một loại hoa quả giàu vitamin rất có lợi cho sức khỏe, một ngày cho bé uống nước cam vắt là rất tốt. Với trẻ lớn hơn, mẹ có thể bổ sung những món ăn từ cam cho bé rất dễ làm như sau. Ảnh: Songkhoe.

Nhung mon ngon tuyet cu meo tu qua cam cho be yeu - Anh 2

Salad cam. Chuẩn bị 2 quả cam, 1 quả táo, 1 quả bơ, tôm nõn 200g, muối, đường. Táo bơ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Cam bóc vỏ, bỏ hạt và xơ tách múi. Tôm nõn luộc chín bóc vỏ. Ảnh: Monngonmoingay.

Nhung mon ngon tuyet cu meo tu qua cam cho be yeu - Anh 3

Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau và thêm đường, muối. Món ăn thích hợp dành cho dạng ăn bốc. Ảnh: Monngonmoingay.

Nhung mon ngon tuyet cu meo tu qua cam cho be yeu - Anh 4

Kem cam. Nguyên liệu gồm đường, 1 quả cam, một chút muối, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê vani, 1 cốc sữa. Đầu tiên cam vắt lấy nước. Cho tất cả các thành phần (trừ sữa) vào máy xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp đường tan. Đổ hỗn hợp vào bát lớn và trộn cùng sữa. Ảnh: Bepgiadinh.

Nhung mon ngon tuyet cu meo tu qua cam cho be yeu - Anh 5

Đổ hỗn hợp ướp lạnh vào khuôn kem, bọc kín và để trong tủ lạnh để chúng đông cứng lại. Loại kem này làm lâu hơn các kem khác, khoảng 35-40 phút là vừa, để vào tủ trong 3 giờ sẽ thành kem. Ảnh: Bepgiadinh.

Nhung mon ngon tuyet cu meo tu qua cam cho be yeu - Anh 6

Mứt cam. Nguyên liệu gồm 2 quả cam, 4 quả chanh, 2 quả bưởi đào, 3 lít nước, 1,5kg đường. Bổ cam, chanh, bưởi thành miếng mỏng. Bỏ hết hạt ra khỏi quả và để hạt vào vải màn buộc chặt lại. Cho các loại thịt, túi hạt vào nồi, đổ nước vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 90 phút. Ảnh: Ehospital.

Nhung mon ngon tuyet cu meo tu qua cam cho be yeu - Anh 7

Bỏ túi hạt khỏi nồi và cho đường vào khuấy cho tan. Đun hỗn hợp quả trong vòng 20 phút, đến khi nó sệt lại dạng keo thì tắt bếp. Để vào lọ thủy tinh dùng dần. Món này dùng để phết bánh mì hoặc để làm kem cho bé ăn thì quá ngon và đảm bảo. Ảnh: Ehospital.

Nhung mon ngon tuyet cu meo tu qua cam cho be yeu - Anh 8

Gà nấu cam. Chuẩn bị 2 ức gà, 50g bơ, 2 trái cam, 2 chén nước cam nhỏ, 3-5 muỗng bột mì, đường, muối, bột quế, gừng, mè rang, hành lá xắt nhỏ. Đầu tiên cắt bổ cam thành múi, bỏ hạt. Vỏ cam thì thái sợi nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp và cho bơ vào chiên sơ qua ức gà với bơ. Ảnh: Toinayangi.

Nhung mon ngon tuyet cu meo tu qua cam cho be yeu - Anh 9

Khi ức gà đã xém mặt cho muối, đường, gừng, quế bột vào chảo, khuấy đều cho mịn. Đổ nước cam vào nấu, khuấy đều tay cho đến khi sôi, cho ức gà trở lại chảo, đậy vung nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút. Rắc vỏ cam và cho múi cam vào chảo, nấu thêm 5 phút là được. Ảnh: Toinayangi.