Những địa điểm du lịch biển thú vị quanh đất nước Việt Nam cho bạn trải nghiệm. Hãy cùng bạn bè lên kế hoạch để đến những vùng biển độc đáo này bạn nhé.

Những trải nghiệm mới lạ như: lội sông ra biển, chèo thuyền thúng, khám phá mùa rêu đá, câu mực… tại những địa điểm chúng tôi giới thiệu giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi đi phượt cùng bạn bè.
nhung-trai-nghiem-bien-thu-vi-o-viet-nam-1 Lội sông ra biển: Do dòng chảy, biển Thắng Hải sở hữu dòng sông chảy song song với biển. Nếu muốn tắm biển, bạn phải lội sông ra biển và lội sông lên bờ.
nhung-trai-nghiem-bien-thu-vi-o-viet-nam-2 Điểm đến để bạn trải nghiệm cảm giác này là biển Thắng Hải (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận). Từ ngã ba suối nước nóng Bình Châu, bạn rẽ theo hướng ngược lại, chạy thêm 4 km, gặp ngã tư thì rẽ phải, chạy đến cuối đường.
nhung-trai-nghiem-bien-thu-vi-o-viet-nam-3Khám phá các bãi biển có nước ngọt gần bờ: Việt Nam sở hữu hàng loạt bờ biển có nước ngọt gần bờ như bãi Xuân Đừng (Khánh Hòa), bãi Đá Nhảy (Quảng Bình), bãi Môn (Phú Yên) và biển Thắng Hải (Bình Thuận)…
nhung-trai-nghiem-bien-thu-vi-o-viet-nam-4Điểm chung của các bãi biển này là bạn có thể tìm thấy những dòng/giọt nước ngọt mát lịm chỉ cách nước biển từ 3-5 m
nhung-trai-nghiem-bien-thu-vi-o-viet-nam-5 Ngắm vẻ đẹp bí ẩn mùa rêu đá ở các bãi đá vắng ven biển Tuy Phong, Bình Thuận như Cổ Thạch, Hang Rái (phía nam vịnh Vĩnh Hy, Phan Rang, Ninh Thuận), bãi Giốc (Phú Yên), Bình Hưng (Cam Ranh)…
nhung-trai-nghiem-bien-thu-vi-o-viet-nam-6 Để có thể chiêm ngưỡng biển rêu đá tuyệt đẹp, bạn cần thức khuya dậy sớm, lưu ý đến thủy triều và thời tiết. Nếu nước rút quá cạn, rêu sẽ bị khô. Còn nếu nước lớn, rêu bập bềnh trước những con sóng.
nhung-trai-nghiem-bien-thu-vi-o-viet-nam-7 Chinh phục các cụm đá ở các bãi biển như Hồ Cốc, bãi Đá Nhảy, Cổ Thạch hay ở các hòn đảo như cù lao Chàm, cù lao Câu..
nhung-trai-nghiem-bien-thu-vi-o-viet-nam-8 Trải nghiệm thuyền thúng hay quăng lưới trên biển cũng là một trong những trải nghiệm rất được yêu thích ở Việt Nam
nhung-trai-nghiem-bien-thu-vi-o-viet-nam-9 Mỗi hoạt động đều có điểm nhấn riêng, tuy nhiên, đều không phù hợp với người say tàu, say xe.

Hi vọng bài viết những trải nghiệm biển thú vị ở Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn khi đi du lịch cùng bạn bè và người thân.

Nguồn: Zing New