Làm những món ăn vặt cho cả gia đình dùng sau bữa cơm hoặc ăn lúc rãnh rỗi với một tách trà cũng không mất thời gian nhiều. Thay vì tốn tiền mua bánh ăn vặt ở ngoài không bảo đảm vệ sinh, tại sao chúng ta không thử vào bếp với cách làm bánh khoai mỡ thơm phức, giòn tan với nhân khoai mỡ mềm mịn để tạo bất ngờ cho cả gia đình trong bữa cơm chiều nay? Ngon tuyệt đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoai mỡ: 150gr
Đường cát: 40gr
Sữa tươi: 30ml
Bột nếp: 50gr
Bột năng: 60gr
Muối ăn và dầu ăn.
Sơ chế khoai
Khoai mỡ gọt hết vỏ, sơ chế sạch để làm bánh

Cách sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua về, bạn rửa sạch đất cát trên khoai mỡ rồi gọt vỏ và xả lại với nước cho sạch rồi để ráo. Tiếp theo thì bạn cho khoai mỡ vào xửng hấp để hấp cho chín nhừ rồi để nguội bớt. Khi hấp khoai, bạn chú ý không nên đổ quá nhiều nước để tránh làm khoai bị hấp chín nhão nhé.

Khi khoai mỡ đã nguội, bạn đem thái khoai thành những khoanh nhỏ rồi trộn cùng chút xíu muối ăn và sữa tươi. Bạn dùng thìa đánh cho khoai mỡ nhuyễn ra và trộn đều với sữa tươi.

Tiếp đến, bạn để dành lại một chút bột năng để dành cho bước nặn bánh, còn lại thì cho vào bát cùng bột nếp và đường rồi trộn đều cùng với hỗn hợp khoai mỡ sữa tươi để tạo thành một hỗn hợp bột dẻo. Sau nữa, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bột và để khoảng 30 phút để ủ bột.

Sau đó, bạn xoa đều tay với chỗ bột năng đã để dành lại rồi dùng tay chia bột khoai mỡ thành những phần đều nhau rồi nặ hoặc vê thành hình tròn hoặc thanh dài như ý bạn thích. Trong quá trình nặn bánh, bạn chú ý lăn bánh với bột năng để bột bánh không bị dính.

Cách làm bánh khoai mỡ

Đầu tiên, bạn bật bếp, cho dầu ăn vào chảo chống dính sao cho dầu ngập hết mặt chảo. Bạn chờ cho dầu ăn sôi già thì lần lượt cho bánh khoai mỡ vào chiên giòn tan thì vớt ngay ra để cho giấy thấm dầu cho bánh ráo hết dầu.

Món bánh khoai mỡ ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều. Cũng với cách làm trên, bạn chỉ cần thay nguyên liệu khoai mỡ bằng các loại khoai khác để thay đổi khẩu vị nhé.