Các món ăn chế biến kết hợp từ trứng cút luôn để lại những ấn tượng sâu sắc đến người thưởng thức. Trong đó, trứng cút kho thịt, trứng cút luộc là những món ăn đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Nhưng trứng cút chiên xù thì đã bao giờ các bạn thử cách làm chưa? Cùng học cách làm trứng cút chiên xù qua các bước thực hiện dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức hoặc chiêu đãi khách bạn nhé.

1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

– Trứng cút: 20 quả (tùy thuộc vào số lượng người ăn bạn nhé!)
– Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
– Bột chiên xù: 1 gói
– Bột chiên giòn: 1 gói
– Dầu ăn

2. CÁCH LÀM TRỨNG CÚT CHIÊN XÙ

Làm trứng cút chiên xù rất đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian đâu bạn nhé. Cùng xem qua các bước sau và thực hiện ngay nào!

Bước 1: Luộc chín trứng cút

Sau khi mua về, các bạn mang trứng cút đi rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Lưu ý rằng trứng cút rất nhanh chín nên các bạn chỉ cần đun sôi một lúc là được. Sau đó vớt trứng ra, để nguội và bóc sạch vỏ.

Bước 2: Chiên trứng cút

– Hãy để riêng 1 bát bột chiên xù, 1 bát bột chiên giòn, 1 bát để lòng đỏ trứng gà.
– Tiếp đến, đổ dầu ăn vào chảo và đun sôi với lượng dầu vừa đủ.
– Trứng cút sau khi bóc vỏ, lăn qua bột chiên xù, tiếp đến là lòng đỏ trứng gà và cuối cùng là bột chiên giòn rồi thả vào chảo chiên. Làm tương tự cho đến khi hết.
– Đảo và lật trứng đến khi vàng đều.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

– Trứng cút sau khi chiên vàng, bạn gắp ra để vào đĩa đã có sẵn giấy thấm dầu.
– Có một lưu ý là ăn trứng cút chiên xù với tương ớt sẽ tăng thêm độ thơm ngon và hấp dẫn của món ăn bạn nhé.

 

Chỉ với các bước cực đơn giản như trên đây thì các bạn đã có thể làm trứng cút chiên xù ngon cho cả nhà rồi. Cách làm trứng cút chiên xù quả thật là không tốn nhiều thời gian đúng không nào các bạn? Cùng vào bếp và trổ tài ngay hôm nay nào các bạn ơi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!