9 Cách làm đồ handmade từ chai nhựa tái chế dùng cho gia đình

Nhiều loại chai nhựa không an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên với một số chai nhựa bạn có thể tái chế sử dụng trong gia đình mà không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lại vô cùng tiết kiệm và còn góp phần bảo vệ môi trường.

Từ xưa chị em phụ nữ đã vô cùng khéo tay với các món đồ handmade trong đó có chai nhựa, nhiều người đã biến những chai nhựa đem vứt đi thành những món đồ độc đáo mà cũng chẳng hề kém sang chút nào. Bạn cũng có thể làm được sau khi đọc xong hướng dẫn làm đồ handmade từ chai nhựa dưới đây:

Chai nhựa tái chế đựng đồ lặt vặt trong nhà

Các chai nhựa có đường kính lớn bạn có thể cắt đoạn vừa phải, sau đó dùng vải may phủ phần chai nhựa, nếu điệu đà có thể thêm một vài đường nét trang trí. Thật đơn giản, chưa đầy 5 phút bạn đã có một món đựng đồ lặt vặt nhỏ xinh rồi.

Chai nhựa làm chậu trồng cây

Chai nhựa làm chậu hoa

Nếu bạn hay sử dụng hoa giả, bạn có thể cắt chai nhựa với các đường nét xinh xắn làm thành chậu hoa. Việc trang trí thêm các chi tiết chậu hoa sẽ đẹp hơn, và bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền be bé mua chậu rồi.

Chai nhựa làm chậu trồng cây

Chai nhựa làm chậu trồng hoa, trồng cây

Những chiếc chậu trồng hoa handmade từ chai nhựa đang được sử dụng rộng rãi. Lợi ích là tiết kiệm chi phí, có thể làm nguyên một vườn hoa nhưng chẳng tốn đồng nào cho việc mua chậu. Các chậu này để được ở mọi nơi trong và ngoài nhà. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị chai nhựa, lấy dây kẽm đốt nóng rồi ghim vào chai nhựa tạo các lỗ nhỏ thoát nước. Chuẩn bị thêm dây treo nếu bạn cần treo chậu lên, đục lỗ phần trên của chai nhựa gắn dây sao cho định hình cân xứng, và giờ tiến hành trồng hòa, trồng cây được rồi. Bạn có thể cắt lại kích thước chiều cao của chai nhựa, hoặc đặt chai nhựa nằm ngang, khéo léo cắt phần thân chai nữa để cho đất và cho cây hoa vào.

Chai nhựa làm chậu trồng cây

Chai nhựa làm hộp đựng bút

Những chiếc hộp đựng bút xinh xắn làm từ chai nhựa có thể bạn đã từng thấy, nếu bạn muốn làm thì đơn giản làm như sau:

Cắt bỏ đi phần đầu của một chai nhựa, chút phần bên dưới cổ chai. Chai nhựa còn lại, bạn hãy cắt phần đáy chai và giữ lại để làm phần đầu của hộp bút. Cố gắng làm sao để phần này khớp với nhau nhằm tăng độ thẩm mỹ. Sau khi đã cắt xong phần chai nhựa, bạn hãy đo và cắt dây khóa kéo sao cho vừa với chai. Hãy cẩn thận dùng súng bắn keo và dính phần đoạn dây khóa với miệng chai. Lúc này, bạn phải làm cẩn thận không để bị phỏng vì keo từ súng bắn keo rất nóng.

Đèn trang trí làm từ chai nhựa

Nhắc trang trí có lẽ bạn cần một sự tỷ mỹ hơn làm các món trên mới có được sản phẩm như mong đợi. Nhưng ở đây bạn có một lợi thế là tự do sáng tạo. Sáng tạo theo ý thích, theo hình dáng của chai nhựa, biến chai nhựa thành đèn trang trí của riêng bạn.

Đèn trang trí làm từ chai nhựa
Đèn trang trí làm từ chai nhựa

Đơn giản nhất là bạn khoét lỗ dưới đáy chai sao cho vừa bóng đèn, tận dụng các chai nhựa đa sắc màu cho đẹp, hoặc bạn có thể tự tay trang trí, nối dây điện và lắp đèn vào là đã có được những bóng đèn bắt mắt.

Đồ chơi handmade từ chai nhựa

Thật không ngờ đúng không, chai nhựa còn làm đồ chơi được nữa. Thay vì bạn bỏ đi bạn có thể cắt ghép thành món đồ chơi bạn thích, nếu bạn khéo tay nhiều khi còn hay hơn vài món đồ chơi đắt tiền bạn mua nữa đấy.

Đồ chơi handmade làm từ chai nhựa
Đồ chơi handmade làm từ chai nhựa

Làm vật tưới cây từ chai nhựa

Bên trên mình đã tạo được một vườn hoa vườn cây xinh xắn rồi, nhưng giờ muốn tưới nước mà chưa mua bình tưới, phải làm sao. Sẵn chai nhựa làm luôn, đục các lỗ nhỏ trên nắp chai, đổ nước vào chai, vặn nắp lại rồi cứ vậy mà cầm tưới nước thôi, quá dễ đúng không.

Làm đồ tưới cây handmade từ chai nhựa
Làm đồ tưới cây handmade từ chai nhựa

Chai nhựa làm thành hình dáng các con vật dễ thương

Chai nhựa làm thành những chú heo, những chú rùa, bất cứ con vật nào bạn thích, rồi để trang trí một góc ở tủ sách, trên bàn làm việc, các góc bé xinh trong nhà.

Làm chú heo xinh

Dùng chai nước ngọt lớn để làm phần thân cho chú heo. Dùng phần đầu của 4 chai nước khác nhỏ hơn để làm phần chân. Dùng keo dán 4 chân vào phần thân. Dùng sơn hoặc màu acrylic màu hồng, sơn lên ống tiết kiệm để tạo nên màu da chú heo. Kế đến dùng bút lông đen vẽ phấn mắt và mũi cho chú heo. Cuối cùng, dùng dao rọc một khe nhỏ trên thân sao cho đủ để nhét tiền vào.

Heo handmade làm từ chại nhựa
Heo handmade làm từ chại nhựa

Chú rùa dễ thương

Để làm được chú rùa con ngộ nghĩnh từ chai nhựa, bạn cần phải chuẩn bị thêm giấy xốp, bút lông đen, dao, kéo. Để khiến chú rùa đẹp hơn thì cần keo và chỉ màu. Đầu tiên, bạn hãy cắt phần đáy chai nhựa khoảng 7cm. Sau đó, đặt úp xuống giấy xốp, vẽ một hình tròn viền đáy chai. Và từ khoanh tròn đó, vẽ 4 chân, đầu và đuôi chú rùa. Dùng kéo cắt phần giấy xốp đã vẽ. Kế đến, dùng keo dán phần đáy chai vào phần giấy xốp đã cắt, và dùng bút lông vẽ mắt mũi cho chú rùa. Cuối cùng, cắt các đường chỉ màu và dán vào đáy chai để làm cho chiếc mai của chú rùa thêm nhiều màu sắc.

Rùa handmade từ chai nhựa
Rùa handmade từ chai nhựa

Dùng chai nhựa làm đồ đựng thức ăn nước uống cho chim

Thực tế thì rất nhiều người đã dùng chai nhựa đựng thức ăn, nước uống cho chim, gia cầm, không cần mua đồ đựng chuyên dụng nhưng vẫn dùng rất tốt. Bạn có thể tận dụng các chai nước có kích cỡ nhỏ và vừa để sử dụng vô cùng tiện lợi.

Chịu khó dùng thời gian và sự sáng tạo của mình để tiết kiệm và bảo vệ môi trường bạn sẽ còn làm được nhiều điều hơn nữa, không chỉ đồ handmade từ chai nhựa mà còn từ rất nhiều các nguyên liệu tưởng chừng như cần bỏ đi khác. Chúc bạn thành công với các món đồ handmade của mình.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận