Cách Nấu Chè Ngô Béo Ngọt Thơm Ngon Mê Ly

Với công thức này, món chè ngô sẽ trở nên hấp dẫn hơn với sự kết hợp giữa hạt bắp giòn ngọt cùng phần nước cốt dừa béo ngậy, cái dai dai của bột báng và hương thơm mát của sương sáo vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử với cách nấu chè ngô này ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bắp

– Bắp nếp: 2 trái
– Bột báng: 50 gram
– Bột sương sáo: 20 gram
– Đường trắng: 160 gram
– Nước cốt dừa: 100 ml

Cách nấu chè ngô bột báng ngon

Bước 1:

Bắp lột vỏ, nhặt sạch râu rồi dùng dao cắt lấy phần hạt (cắt gần sát lõi bắp để chừa lại phần mày bắp, không để mày bắp dính ở hạt). Bột báng đem ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng cho mềm.

Bước 2:

Cho bắp, cả lõi bắp và bột báng vào nồi, đổ nước ngập khoảng 2 lần bắp. Bật bếp nấu cho đến khi bắp chín mềm, bột báng chín trong thì vớt bỏ lõi bắp. Sau đó, cho khoảng 100 gram đường và nước cốt dừa vào khuấy đều. Đun sôi thêm 2 – 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 3:

Trong lúc ninh ngô thì trộn đều 30 gram đường với bột sương sáo đen. Đun sôi 300ml nước rồi đổ bát bột sương sáo đen trộn đường vào nồi, quấy đều và đun sôi thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Cho thạch ra khuôn hoặc bát cho nguội và đông lại. Khi thạch nguội, dùng dao cắt thạch thành những miếng dài nhỏ.

Bước 4:

Chờ chè nguội bớt, múc chè vào từng bát, thêm thạch sương sa. Có thể ăn chè khi vẫn còn ấm nóng, hoặc chờ chè nguội hẳn rồi cho thêm đá vào để ăn lạnh.

Xem thêm chi tiết Cách nấu chè ngô

Chúc bạn thành công và có một nồi chè thật thơm ngon với cách nấu chè ngô này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *