Mẹo chăm sóc, bảo vệ làn da trong môi trường máy lạnh thường xuyên

Môi trường máy lạnh tạo cảm giác dễ chịu, nâng cao hiệu suất làm việc, nhất là trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên ở trong môi trường máy lạnh làn da sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí xuống cấp nhanh chóng và trầm trọng nếu không biết cách chăm sóc và bảo vệ. Hơi lạnh của máy lạnh sẽ làm làn da bị mất nước, dẫn đến thô ráp, khô sạm, xỉn màu, căng rát, bong tróc. Và khi làn da bị khô, thiếu độ ẩm khiến tính đàn hồi giảm, quá trình lão hóa nhanh hơn, dẫn đến xuất hiện những nếp nhăn xấu xí, đây chính là nỗi sợ lão hóa của hầu hết dân làm việc văn phòng, phải ngồi máy lạnh hàng chục giờ mỗi ngày. Dưới đây là cách bảo vệ làn da trong môi trường máy lạnh thường xuyên, giúp hạn chế tối đa những tác động xấu đến da, mời bạn tham khảo:

Máy lạnh có nhiều lợi ích, tuy nhiên sẽ có tác động đến làn da của người thường xuyên ở trong môi trường máy lạnh, cần biết cách chăm sóc bảo vệ da

Uống đủ nước

Máy lạnh làm da bị mất nhiều nước vì vậy cần bổ sung nước, đừng quên việc uống nước thường xuyên và liều lượng nước nhu cầu dành cho người lớn 2-3 lít mỗi ngày. Có thể cơ thể không có cảm giác khát nhưng điều đó không chắc chắn là cơ thể đang đủ lượng nước cần thiết. Không cần uống quá nhiều mỗi lần, nhưng hãy dành nhiều lần uống nước trong ngày.

Hãy ghi nhớ, da thiếu nước rất dễ và rất nhanh sẽ bị lão hóa, môi trường máy lạnh thường xuyên chính là tác nhân ảnh hưởng lớn đến sự bền bỉ và tuổi thọ của làn da, hãy chú trọng hơn việc cung cấp nước cho cơ thể.

Uống đủ nước không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn bảo vệ được làn da trước những tác động xấu khi ở trong môi trường máy lạnh thường xuyên

Nghỉ trưa bằng một giấc ngủ

Nghe thì có vẻ không có tác động gì nhiều, nhưng giấc ngủ trưa lại vô cùng quan trọng cho làn da. Giấc ngủ này không chỉ phục hồi sức khỏe mà còn phục hồi những tổn thương do môi trường máy lạnh gây ra với làn da. Tuy không phải là hoàn toàn, nhưng giấc ngủ trưa chắc chắn là giải pháp vô cùng hữu hiệu chăm sóc da của bạn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da

Kem dưỡng ẩm là liệu pháp được rất nhiều chị em văn phòng lựa chọn. Chọn đúng loại kem dưỡng ẩm không chỉ bảo vệ da mà còn tăng lên vẻ đẹp cho da. Kem dưỡng ẩm hạn chế mất nước trên da, hạn chế những tổn thương do môi trường máy lạnh thường xuyên gây ra đến da. Đối với môi bạn có thể sử dụng các dòng son dưỡng môi để làn môi luôn ở trạng thái căng mọng.

Chú trọng chăm sóc da để da khỏe hơn, chắc chắn hơn dù đó có là môi trường ảnh hưởng lớn đến da

Xịt khoáng

Bên cạnh sử dụng kem dưỡng ẩm, xịt khoáng cũng là một giải pháp bảo vệ và chăm sóc da trước hơi lạnh của môi trường văn phòng thường xuyên và hầu như là xuyên suốt trong quá trình làm việc. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu mỹ phẩm cung cấp sản phẩm xịt khoáng xịn sò rất tốt, bạn có thể tham khảo thêm để chọn dòng sản phẩm phù hợp với làn da, nhu cầu và tài chính của mình.

Chú ý mở nhiệt độ vừa phải, không nên mở quá thấp sẽ không tốt cho sức khỏe và cho da

Tránh mở nhiệt độ quá thấp

Nhiệt độ máy lạnh mở càng thấp môi trường máy lạnh sẽ càng khô, do không khí ẩm bị máy lạnh hút ra ngoài. Để giảm bớt những tác động tiêu cực của máy lạnh với môi trường hãy mở nhiệt độ vừa đủ dùng, tránh mở hết công suất vừa tiêu hao điện năng vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và làn da.

Tinh thần tác động không nhỏ đến làn da

Giữ cho tinh thần ở trạng thái tốt cũng là một cách hay và vô cùng tự nhiên tránh các tác động tiêu cực lên làn da, nhất là môi trường máy lạnh thường xuyên làm da xấu, sạm đi, thậm chí quá trình lão hóa da còn đến nhanh gấp nhiều lần.

Một vài động tác vận động nhẹ cơ thể không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn bảo vệ được làn da

Thường xuyên vận động cơ thể

Vận động cơ thể thường xuyên khi làm việc không những giúp bảo vệ sức khỏe mà còn bảo vệ làn da, phục hồi da trước những tổn thương khi ở trong môi trường máy lạnh thường xuyên. Thực tế hầu hết các doanh nghiệp khuyến khích nhân viên của họ chủ động vận động nhẹ ở một khoảng thời gian sau làm việc và có căn cứ khoa học cả. Bạn cũng nên vận động nhẹ cơ thể sau một khoảng thời gian làm việc nhất định.

Chăm sóc da

Chăm sóc da sâu từ bên trong để đạt được làn da chắc khỏe ứng phó được với mọi tác động của mọi môi trường. Hãy chọn các loại kem dưỡng, mặt nạ phù hợp để luôn tạo mới, tạo tươi tắn cho làn da.

Môi trường máy lạnh thường xuyên sẽ làm da bạn xấu đi đó, vì vậy hãy chú ý chăm sóc nhiều hơn cho làn da của mình. Và nếu được hãy ưu tiên các liệu pháp tự nhiên để da bạn bền bỉ nhất với thời gian nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *