Mẹo trồng rau mầm trên khăn giấy đơn giản

Mẹo trồng rau mầm trên khăn giấy đơn giản tại nhà cho các bạn nội trợ. Rau mầm là loại rau non vì thế nó chứa hàm lượng chất dinh dưỡng có cao gấp nhiều lần các loại rau thường.

Cùng Wiki Hướng Dẫn bạn cách trồng rau mầm trên khăn giấy để có được những rổ rau sạch và an toàn cho các gia đình chỉ sau 4-5 ngày chăm sóc cực đơn giản.

Nguyên liệu trồng rau mầm trên khăn giấy

  • 1 gói hạt rau mầm tùy thích
  • 2 hộp nhựa rộng, cao 7-9cm đáy phẳng
  • 100g giấy ăn
  • Nước sạch.

Cách trồng rau mầm trên khăn giấy

Bạn chia 5 phần bằng nhau trong 1 lít nước. Dùng 2 phần nước đã chia lên bếp đun sôi rồi hòa vào phần nước lạnh còn lại rồi khuấy đều. Ngâm hạt rau mầm trong nước để qua đêm ( khoảng 7 8 tiếng). Dựa theo từng loại rau mầm mà bạn phải ngâm: củ cải – rau cải chỉ cần ngâm 5-6 tiếng, rau muống – hướng dương lâu hơn 11-12 tiếng.

Sau khi ngâm xong bạn vớt hạt rau mầm ra rồi rửa bằng nước sạch. Hộp dùng để trồng rau mầm trải từng lớp giấy ra rồi dùng nước sạch tưới đều lên cho nước thấm ướt đều. Cẩn thận rải hết các hạt rau mầm lên giấy ăn càng đều càng tốt. Chú ý: cần cực kỳ nhẹ tay tránh làm giập nát mầm hạt.

Rải xong thì bạn tưới thêm 1 chút nước theo dạng phun sương lên hạt rau rồi cất hộp ươm rau mầm vào chỗ tối. Vào mỗi ngày tiếp theo thì bạn cần tưới rau mầm khoảng 2 lần, tưới nhẹ nhàng tránh làm gãy mầm rau

Trồng rau mềm trên khăn giấy ngày 1

Trồng rau mềm trên khăn giấy ngày 2

Trồng rau mềm trên khăn giấy ngày 4

Trồng rau mềm trên khăn giấy ngày 5

Trồng rau mềm trên khăn giấy ngày 6

Trồng rau mềm trên khăn giấy ngày 6 là có thể thu hoạch

Dùng kéo cắt rễ khi thu hoạch rau mầm rồi bỏ ra dĩa. Rau mầm rửa thật sạch rồi để giáo nước là có thể chế biến món ăn. Các món có thể làm cùng rau mầm như : Salat, lẩu, nấu cháo cho em bé … đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình mà không lo tới các chất độc hại.

Chúc các bạn trồng rau mầm trên khăn giấy thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *