Nhanh gọn lẹ với cách tẩy quần áo bị thâm kim tại nhà hiệu quả cao

Tẩy quần áo bị thâm kim

Quần áo bị thâm kim gây cảm giác khó chịu cho chủ nhân, đặc biệt là sự khó chịu về thẩm mỹ. Những nơi thường bị thâm kim phải kể đến như cổ áo, tay áo, lưng áo, nách,… các vết thâm kim là những vết đen, có khi nâu châm châm trên nền vải, được hình thành do sự ẩm mốc vải khi tiếp xúc lâu với sự ẩm ướt, mà tác nhân chính là mồ hôi hoặc sự vô tình của chủ nhân. Xét về phương diện hóa học, đây là một loại nấm mốc xuất hiện và phát triển trong môi trường bề mặt vải, với độ ẩm thích hợp, loại nấm này sẽ phát triển, lan rộng và thể hiện bên ngoài bằng những chấm đen ly ti trên quần áo.

Tẩy quần áo bị thâm kim
Các mẹo tẩy quần áo bị thâm kim hiệu quả dưới đây bạn có thể cần biết

Các vết thâm kim rất cứng đầu, với cách giặt quần áo thông thường sẽ rất khó xử lý, thậm chí có thể dùng sức vò đến mòn vải cũng chưa chắc đã xử lý được lượng quần áo bị thâm kim đang có. Tuy nhiên, mẹo xử lý quần áo bị thâm kim thì không khó, nhanh gọn lẹ với cách tẩy quần áo bị thâm kim tại nhà hiệu quả cao dưới đây bạn nhất định phải xem qua:

Sử dụng khoai tây

khoai tây là một loại củ bổ dưỡng, nhưng sẽ có mấy ai biết được tác dụng thần kỳ của khoai tây trước các vết thâm kim. Hãy cắt khoai thành các khoanh mỏng, dùng chà xát vào vết thâm kim, chà đến khi vết thâm kim biến mất và giặt lại bằng phương pháp thông thường.

Sử dụng khoai tây tẩy thâm kim
Sử dụng khoai tây tẩy thâm kim

Sử dụng dung dịch nước muối

Nước muối tuy mặn nhưng lại là kẻ thù của những vết thâm kim, hãy ngâm quần áo bị thâm kim với nước muối dung dịch khoảng 30 phút. Sau đó giặt lại với xà bông như thường lệ, chắc chắn những vết thâm kim sẽ phải từ bỏ ra đi để lại trang phục trắng sáng sạch tươm cho bạn.

Sử dụng dung dịch nước muối tẩy thâm kim
Sử dụng dung dịch nước muối tẩy thâm kim

Sử dụng lòng trắng trứng

Tẩy thâm kim với lòng trắng trứng dễ làm nhưng ít người nghĩ đến. Dùng một chiếc khăn ẩm lau qua áo, đợi tầm 20 đến 30 phút. Dùng lòng trắng trứng thoa đều bề mặt quần áo mang vết thâm kim, dùng bàn chải đánh nhẹ vào vùng bị thâm kim thì những vết thâm kim sẽ bị đánh bật khỏi thớ vải.

Tẩy thâm kim bằng lòng trắng trứng
Tẩy thâm kim bằng lòng trắng trứng

Sử dụng baking soda

Sử dụng banking soda để tẩy thâm kim là giải pháp nhiều người đang dùng, banking soda sẽ giúp đánh bay các vết thâm kim nhanh chóng. Cách làm chỉ cần cho 1 hoặc 2 ly baking soda vào trong máy giặt rồi giặt bình thường, giặt tay cũng áp dụng tương tự.

Tẩy thâm kim sử dụng rượu trắng hoặc cồn

Đổ rượu trắng hoặc cồn vào một bình xịt hơi, xịt lên vị trí quần áo bị vết thâm kim, ma sát mặt vải với nhau, sau đó treo chúng ở nơi có nắng, không khí thoáng mát, rượu hoặc cồn với hoạt độ cao sẽ giúp khử vết thâm kim một cách dễ dàng.

Tẩy thâm kim sử dụng rượu trắng hoặc cồn
Tẩy thâm kim sử dụng rượu trắng hoặc cồn

Trị áo thâm kim bằng chanh tươi

Cách làm đơn giản, chỉ cần làm ướt chỗ vết thâm kim và dùng các lát chanh tươi chà xát để tẩy thâm kim, hoặc dùng nước cốt chanh tươi nhỏ lên vết thâm kim.

Tẩy thâm kim bằng sữa tươi và giấm ăn

Hòa giấm ăn và sữa tươi vào nhau tạo dung dịch hỗn hợp sữa tươi và giấm ăn, kế đến là ngâm quần áo bị thâm kim vào dung dịch khoảng 10 phút, có thể nhỏ trực tiếp dung dịch lên vết thâm kim. Tiếp sau đó là dùng xà bông giặt sạch lại áo như bình thường, vậy là các vết thâm kim cứng đầu sẽ phải chịu khuất phục thôi.

Tẩy thâm kim quần áo bằng dung dịch chuyên dụng Javel
Tẩy thâm kim quần áo bằng dung dịch chuyên dụng Javel

Tẩy thâm kim quần áo bằng dung dịch chuyên dụng Javel

Dung dịch Javen là kẻ thù số 1 của các vết thâm kim, mốc, ố vàng lâu ngày trên quần áo. Với hoạt tính cực cao, loại nước tẩy chuyên dụng này có thể tẩy nhanh và mạnh mọi vết bẩn. Tuy vậy chỉ nên sử dụng trên quần áo trắng, không nên sử dụng trên quần áo màu vì khả năng tẩy rất mạnh có thể làm hỏng cấu trúc màu của quần áo.

Như vậy là bạn đã xem qua các cách xử lý quần áo bị thâm kim, rất đơn giản đúng không nào. Nếu đống quần áo của bạn vô tình bị thâm kim thì hãy ứng dụng ngay các cách trên, chắc chắn vết thâm kim sẽ phải chịu khuất phục trước bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *