Những cách trị mụn cóc đơn giản nhưng cực hiệu quả

Mụn cóc ( hay còn gọi là mụn cơm) không gây nguy hiểm về sức khỏe nhưng lại rất mất thẩm mỹ cho người mắc phải. Dưới đây là những mẹo đơn giản những trị mụn cóc cực hiệu quả bạn nhé.

Sử dụng tỏi trị mụn cóc

Tỏi là một nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn nhưng lại có thể trị mụn cóc một các hiệu quá đó bạn. Hoạt chất diệt khuẩn cực bá đạo trong tỏi sẽ giúp bạn có một làn da tươi mới.


Cách sử dụng:
– Bóc vỏ, giã nát tỏi rồi đắp lên vùng bị mụn cóc trong khoảng 2 đến 3 tiếng rồi rửa sạch. Bạn có thể thực hiện 2 đến 3 lần trong 1 tuần bạn nhé. Cần chú ý là sau khi giã tỏi xong cần đắp ngay để có hiệu quả trị mụn cóc cao nhất do những hoạt chất trong tỏi dễ bị oxi hóa ngoài không khí dẫn đến hiệu quả không cao.

Dùng nha đam trị mụn cóc

Nha đam có tính hàn, thường được sử dụng để làm đẹp, làm thức uống. Sử dụng nha đam để trị mụn cóc đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn chỉ sau một thời gian ngắn.
Cách sử dụng:
– Lá nha đam tách vỏ lấy thịt rồi cho vào chén giầm nát. Sau đó bôi phần thịt đã giầm nát vào vùng bị mụn cóc. Thực hiện kiên trì 1 ngày 1 lần sẽ giúp bạn đánh bay mụn cóc trong thời gian ngắn đó.

Sử dụng lá tía tô trị mụn cóc

Là thực phẩm giúp điều trị hiệu quả các bệnh cảm, sổ mũi cực hiệu quả. Nhưng ít ai biết tía tô còn có thể gây ức chế sự phát triển của các loại mụn thịt, mụn cóc hiệu quả.


Cách sử dụng:
– Hái 1 nắm lá tía tô sau đó rửa sạch rồi xay nhuyễn để lấy phần nước. Dùng que tăm hoặc bông tăm chấm phần nước cốt lá tía tô xay nhuyễn lên vùng bị mụn cóc trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Thực hiện 3 tuần / lần sẽ giúp bạn trị mụn cóc dứt điểm.

Sử dụng vỏ chuối trị mụn cóc

Chuối là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, vỏ chuối cũng có tác dụng trị mụn cóc hiệu quả cực đơn giản, chi phí không cao phù hợp với mọi loại da.

Cách sử dụng:
– Vỏ chuối rửa sách, cho vào máy say sinh tố xay nhuyễn , trước khi ngủ đắp hỗn hợp vỏ chuối xay nhuyễn lên mụn cóc và dùng miến vải khô cột cố định lại. Sáng hôm sau rửa sạch lại thực hiện trong 1 tuần bạn sẽ thấy hiện quả tức thì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *