Top 7 mẹo khử mùi hôi của vịt đơn giản chỉ bằng các nguyên liệu có sẵn trong gia đình

Các món ngon chế biến từ thịt vịt là một trong những khoái khẩu dễ ăn mà thực khách yêu thích. Không chỉ trong gia đình mà đến các hàng quán những món từ vịt rất phổ biến. Nổi bật nhất phải kể đến như cháo vịt, vịt quay, vịt nướng, mì vịt tiềm, lẩu vịt nấu chao, lẩu vịt om sấu, vịt hầm sả, vịt nấu trái cây,… hằng ngày lượng tiêu thụ vịt là rất lớn so với mặt bằng chung các món ngon khác.

Tuy nhiên, vịt có một nhược điểm là nếu sơ chế không khéo có thể để lại mùi hôi, mà người ta thường gọi là hôi lông, làm giảm đi sự hấp dẫn của các món được chế biến. Mùi hôi này thường bị ở các con vịt còn non, chưa đủ già, hay các con vịt mới thay lông. Chọn vịt cũng là một trong những kỹ năng nội trợ cần thiết giống như chọn cá tươi, rau sạch vậy đấy. Các mẹo khử mùi hôi của thịt vịt bằng các nguyên liệu sẵn có trong gia đình dưới đây chắc chắn cần thiết, dù bạn có mua vịt làm sẵn thì cũng nên tham khảo.

Khử mùi hôi của vịt bằng rượu trắng

Khử mùi hôi của vịt bằng rượu trắng
Khử mùi hôi của vịt bằng rượu trắng

Uống rượu nhiều hại thân, nhưng cho thịt vịt uống chút rượu lại là giải pháp cực tốt để khử mùi hôi của vịt. Mẹo khử mùi hôi thịt vịt này đã được ông bà ta sử dụng từ nhiều đời nay. Cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, là làm sạch thịt vịt, dùng 1 chén rượu trắng trộn đều thịt vịt đã chặt sẵn, hoặc dùng tay thoa lên lớp da vịt nếu vịt sử dụng nguyên con. Để khoảng 15 phút cho rượu ngấm vào thịt vịt, sau đó rửa sạch với nước. Vậy là 99% mùi hôi của vịt đã được khử sạch.

Khử mùi hôi thịt vịt với muối ăn

Khử mùi hôi thịt vịt với muối ăn
Khử mùi hôi thịt vịt với muối ăn

Muối ăn được sử dụng như một mẹo khử mùi hôi của vịt hiệu quả. Sử dụng muối ăn khử mùi bằng cách thịt đã rửa sạch, cho muối vào với lượng vừa đủ, trộn đều và rửa lại với nước. Làm như vậy 1-3 lần tùy vào độ hôi lông. Cách này không khử mùi hôi thịt vịt hiệu quả nhưng là cách rất hay, muối ăn nhà ai cũng có có thể tận dụng.

Khử mùi hôi của vịt bằng củ gừng

Khử mùi hôi của vịt bằng củ gừng
Khử mùi hôi của vịt bằng củ gừng

Gừng cũng là một giải pháp tốt khử mùi hôi của thịt vịt. Sử dụng gừng kết hợp với rượu trắng hoặc muốn ăn cho hiệu quả tăng vọt. Sử dụng gừng tươi đập dập trộn với thịt vịt khi ngâm rượu hoặc bóp muối sẽ giúp tăng hiệu quả khử mùi hơn. Nếu dùng biện pháp kết hợp chắc chắn mùi hôi của vịt sẽ mất hoàn toàn.

Một cách khác là trong quá trình chế biến có thể đập dập củ gừng cho vào nước dùng, hoặc trộn với thịt vịt khi nấu. Lúc này mùi vị của thịt vịt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Chanh cũng là một giải pháp có thể khử mùi hôi của vịt. Bạn dùng chanh cắt lát và xát trực tiếp lên vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu cảm giác mùi chưa hết hẳn thì khi luộc bạn đập dập 3 nhánh gừng cho vào cùng sẽ khử được mùi hôi của vịt.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm
Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Tương tự như chanh, giấm cũng là một cách khử mùi hôi của vịt với nguyên liệu có sẵn trong gia đình. Giấm có tính axit nhẹ sẽ dễ dàng khử mùi hôi của vịt. Sau khi bạn làm sạch vịt nên để ráo nước rồi hòa muối và giấm với nhau một lượng vừa đủ với số vịt bạn làm. Lấy hỗn hợp giấm và muối chà xát thật kỹ bên trong và ngoài con vịt nhiều lần. Làm như vậy, sau khi chế biến ăn sẽ không còn thấy mùi hôi nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng cách cắt bỏ phao câu

Khử mùi hôi của vịt bằng cách cắt bỏ phao câu
Khử mùi hôi của vịt bằng cách cắt bỏ phao câu

Phao câu là món khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên trong phao câu có bình dầu có thể gây nên mùi hôi khi chế biến. Nếu bạn không tiếc có thể cắt bỏ phao câu để hạn chế việc vịt bị hôi sau khi chế biến.

Nhổ sạch lông là điều cần thiết để khử mùi hôi thịt vịt

Đun nước sôi, cho một ít vôi hoặc lá khế. Cho con vịt đã cắt tiết vào ngập nước sôi, nhanh tay nhổ lông. Nhớ miết tay xuống sát da để không để lại phần chân lông và sạch lông tơ. Càng ít lông tơ vịt càng ít hôi, vì vậy nhổ kỹ lông đã là giải pháp đầu tiên cần làm trước khi áp dụng các giải pháp khác.

Áp dụng những cách trên đây để khử mùi hôi thịt vịt chắc chắn sẽ thành công đến 99%. Chúc bạn có món ngon làm từ thịt vịt chính tay mình làm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *