Cách làm chậu hoa handmade bằng vải nỉ cực dễ thương

Hướng dẫn cách làm chậu hoa bằng vải dạ nỉ tại nhà cực dễ thương mà lại rất đơn giản giúp cho bàn làm việc của bạn thêm sắc màu.

Một chậu hoa handmade bẳng vải nỉ nho nhỏ trên chiếc bàn làm việc của bạn trở lên đẹp hơn và đôi lúc buồn cầm chúng nên ngắm nghía cũng rất thích nhé. Cách làm chậu hoa vải nỉ cũng rất đơn giản chỉ trong 20 phút mà ai cũng có thể làm được bạn nhé.

Nguyên liệu thực hiện cách làm chậu hoa bằng vải nỉ

 1. Vải nỉ có nhiều màu khác nhau sẽ giúp chậu hoa bắt mắt hơn
 2.  Dây đăng-ten
 3.  Bông gòn
 4.  Hạt gạo, hạt cà phê hoặc những viên đá nhỏ
 5.  Kim chỉ và kéo cắt chỉ

Cách làm chậu hoa bằng vải nỉ đơn giản

Bước 1: Làm bông hoa bằng vải nỉ

 • Cắt 2 bông hoa loại to có 6 cánh tròn bằng vải dạ màu hồng đậm và 1 bông hoa 6 cánh tròn loại nhỏ hơn bằng vải nỉ màu hồng nhạt.
 • Đặt một bông hoa màu nhạt lên trên một bông hoa màu đậm và dùng kim chỉ hồng khâu hết viền cánh hoa hồng nhạt cố định vào bông hoa hồng đậm. Làm tiếp tương tự thêm một bông hoa như vậy.
 • Đặt 2 bông vừa khâu úp mặt sau vào nhau rồi khâu viền các cánh hoa lại với nhau. Khi khâu gần kín thì nhồi bông vào bên trong và khâu kín.

Bước 2: Khâu chậu hoa bằng vải nỉ

 • Cắt một mảnh vải màu cam hình chữ nhật làm thành chậu hoa với chiều rộng bằng chiều cao chậu. Dùng kim chỉ khâu 2 mép chiều rộng của hình chữ nhật với nhau thì bạn được thân của chậu hoa
 • Cắt một mảnh vải màu tương tự hình tròn làm đáy chậu hoa. Hình tròn này có chu vi bằng với chiều dài của hình chữ nhật trên.

Bước 3: Hoàn thành chậu hoa

Tiếp tục, bạn nhồi vào bên trong chậu hoa bằng hạt cà phê hoặc gạo bên trong chậu hoa. Thêm vào trong đó vài giọt tinh dầu oải hương hoặc cam, quýt khi để trong phòng sẽ rất dễ chịu đó.

Bước 4: Cắm hoa vào cách làm chậu hoa

Cắt một hình tròn và đục một lỗ nhỏ chính giữa hình tròn để khâu kín miệng của chậu hoa lại để các hạt gạo hoặc cà phê bên trong không bị rơi ra.

Bước 5: Làm lá cho chậu hoa

Dùng vải xanh cắt thành 2 hình chiếc lá nhỏ, khâu gân cho mỗi lá rồi khâu nối viền 2 chiếc lá lại với nhau, khi khâu gần kín thì cho bông vào rồi khâu khín hết mép lá lại.

Bước 6: Làm nhị hoa

 • Khâu thêm một hình tròn nhỏ vào giữa bông hoa làm nhụy.
 • Dùng que tre vót nhọn một đầu rồi quấn sáp xanh làm thân cây. Tiếp đến, dùng đầu nhọn của chiếc que cắm vào bông hoa và đầu còn lại cắm vào lỗ nhỏ ở giữa chậu hoa.

Bước 7: Hoàn thành cách làm chậu hoa bằng vải nỉ

 Dán 2 chiếc lá vào gốc cây đối xứng nhau là bạn đã thực hiện xong cách làm chậu hoa handmade bằng vải nỉ rồi đó.

Thành quả thực hiện cách làm chậu hoa bằng vải nỉ tại nhà

Chỉ trong 20 phút bạn đã làm ra một chiếc chậu hoa bằng vải nỉ cực dễ thương. Bạn có thể đặt nó tại bàn làm việc hoặc làm món quà ý nghĩa tặng cho bạn bè bạn nhé.

Chúc bạn thực hiện cách làm chậu hoa handmade bằng vải nỉ thành công

Mục nhập này đã được đăng trong Handmade. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *