Handmade là gì? Vật liệu làm đồ handmade bao gồm những gì?

Từ Handmade rất quen thuộc, và được nhiều người trong chúng ta hay nhắc đến, bởi trên thị trường có bán rất nhiều loại đồ Handmade từ đồ trang trí, đến trang sức, đồ bảo vệ, đồ chơi, đồ dùng cá nhân, trang sức… 

Đồ handmade là gì?
Đồ handmade là gì?

Vậy handmade có nghĩa là gì bạn đã biết chưa? 

Handmade được hiểu nôm na là làm bằng tay, chính tay làm ra (Hand – bàn tay, made – làm) hay nói cách khác handmade có nghĩa là thủ công, những món đồ handmade được chính tay một người nào đó làm ra mà không qua máy móc.

Làm đồ handmade đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ, khéo tay mới làm ra được món đồ như ý và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Đồ handmade thường ít “đụng hàng”, kiểu hàng này có số lượng không lớn, và được bán cho phân khúc thị trường yêu mến tự nhiên, sống tiết kiệm, thích đồ nhà làm,… Thông thường, để hoàn thành một món đồ handmade phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau và đặc biệt phải nhờ vào đôi tay khéo léo và sự sáng tạo của người làm thì mới tạo ra được một sản phẩm độc đáo, tự nhiên, thu hút.

Đồ handmade độc đáo
Đồ handmade độc đáo

Thời gian gần đây đồ handmade rất được ưa chuộng, nhiều món hút hàng và đồ handmade cũng lấy lòng rất nhiều người, trong đó đa số là nữ giới. 

Đồ handmade không hẳn chỉ là những món đồ trang trí bên ngoài, mà còn có những loại mỹ phẩm thiên nhiên handmade như son môi, nước hoa, mỹ phẩm làm đẹp, …

Các loại vật liệu nào dùng để làm đồ handmade

Đồ handmade có thể được làm từ bất cứ chất liệu nào, còn tùy thuộc vào ý tưởng và sự sáng tạo của mỗi người làm. Nhiều người rất khéo tay, với những chất liệu vô cùng đơn giản cũng làm ra những món đồ handmade cực đỉnh. Dưới đây là những loại vật liệu làm đồ handmade phổ biến nhất, mời bạn theo dõi: 

  • Giấy: Là nguyên liệu chính để làm các sản phẩm handmade như thiệp, túi, hộp hoặc các mô hình giấy. Có các loại giấy quen thuộc như: giấy nhún, giấy nhăn, giấy origami,…
Đồ handemade trang trí bàn học
Đồ handemade trang trí bàn học, làm việc
  • Lông vũ: Lông vũ là nguyên liệu được dùng nhiều nhất cho trào lưu dreamcatcher trong những năm gần đây.
  • Gỗ: Là một nguyên liệu thô sơ, đẹp mắt được dùng để chế tạo rất nhiều món đồ thủ công khác nhau.
  • Vải: Đây là nguyên liệu phổ biến nhất trong các món đồ handmade vì không những chúng dễ sử dụng và tạo hình mà còn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác rất dễ dàng . Các loại vải hay dùng trong handmade như: vải nỉ, vải dạ, vải thêu cross stitch hay vải lông thú…
  • Len sợi, cói, đay: Có lẽ đây là những nguyên liệu thường gặp nhất trong các món đồ handmade. Những nguyên liệu này rất đa dạng về màu sắc, mẫu mã và dễ dàng tạo hình nền có thể biến hóa vô cùng phong phú với đủ mọi thành phẩm từ một chi tiết trang trí nhỏ cho đến cả một tấm thảm lớn. Len sợi, cói đay là một trong những nguyên liệu, bạn có thể bắt gặp trong các sản phẩm handmade.
  • Ngoài ra, còn có rất nhiều các nguyên liệu để làm handmade khác như các hạt cườm, nút áo, vải da, dây da…

Như vậy, bạn đã nắm được các khái niệm về handmade chưa, những vật liệu làm đồ handmade cũng dễ tìm, có sẵn quanh ta. Nếu bạn có ý tưởng hãy bắt tay vào làm ngay nhé. 

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận