Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt

Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt là món ăn đang sốt sình sịch được nhiều bạn trẻ yêu thích. Da heo chiên giòn nhai rôm rốp thật thích miệng, thêm gia vị vừa ăn. Đây là món ăn chơi rất đáng thử qua đấy nhé!

Nguyên liệu làm da heo chiên xóc muối ớt giòn tan

  • Da heo 500 gr
  • Ớt bột 2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Gừng 1 củ
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 300 ml

Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt giòn tan

Bước 1

Da heo sơ chế sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín. Nước luộc da heo cho chút giấm, gừng và muối để da heo được trắng và hết mùi. Da heo luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào âu nước lạnh để da heo trắng giòn.

Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt – ảnh 1

Bước 2

Vớt da heo ra, để cho khô nước và sơ chế lại. Lọc bỏ mỡ và cạo lông nếu còn sót. Thái thành từng miếng vuông hay chữ nhật vừa phải. Xếp da heo đã thái ra khay hoặc phên hong hoặc sấy cho da heo được khô lại (hong gió trong khoảng 5 tiếng. Còn nếu có lò sấy thì sấy khoảng 30 phút).

Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt – ảnh 2.

Bước 3

Sau khi da heo khô, cho vào chảo dầu nóng và chiên ngập dầu, giống như chiên phồng tôm cho đến khi da heo nở đều và vàng giòn hai mặt là được. Gắp da heo chiên ra giấy thấm dầu. Sau đó, xóc da heo chiên giòn với hỗn hợp muối ớt theo thành phần đã chuẩn bị.

Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt – ảnh 3.

Bước 4

Da heo chiên xóc muối ớt giòn tan là món ăn đang sốt sình sịch được nhiều bạn trẻ yêu thích. Da heo chiên giòn nhai rôm rốp thật thích miệng, thêm gia vị vừa ăn. Đây là món ăn chơi rất đáng thử qua đấy nhé!

Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt – ảnh 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *