Hướng dẫn cách trị da nứt nẻ vào mùa hanh khô

Cách trị da nứt nẻ vào mùa hanh khô mà không cần sử dụng thuốc nhưng lại mang hiệu quả bất ngờ cho bạn. Cùng chúng tôi thực hiện cách phòng tránh da nứt nẻ vào mùa khô bạn nhé.

Vào mùa đông, làn da của bạn thường bị nứt nẻ khiến bạn khó chịu và rất mất thẩm mỹ. Nguyên nhân chủ yếu do làn da thiếu nước , tiếp xúc với những chất có tính tẩy rửa nhiều như : nước rước chén , xà phòng … Cách trị da nứt nẻ vào mùa khô thì bạn cần phải thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể.

Thường xuyên ăn nhiều rau củ để phòng tránh da nứt nẻ

Rau xanh và trái cây có chưa nhiều vitamin và chất xơ cũng như lượng nước giúp cơ thể có thể bù đăp lượng nước thiếu hụt cho da của bạn.Không chỉ ngăn ngừa các nguy cơ xuất hiện việc khô da, nứt nẻ mà nó còn giúp hỗ trợ điều trị khi da bị nứt nẻ mùa hanh khô. Trong mỗi bữa ăn hàng ngày, bạn hãy cố gắng bổ sung thật nhiều vitamin thông qua các loại rau củ và trái cây là các phòng tránh và điều trị da nứa nẻ hiệu quả nhất.

Đeo găng tay khi tiếp xúc chất tẩy rửa

Trong khi bị nứt nẻ da tay, bạn cần tránh tiếp xúc chất tẩy rửa như nước rửa chén, bột giặt , nước lau nhà ….Bạn cần lên sử dụng găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp chất tẩy rửa vào các vết nứt. Cần lưu ý đặc biệt khi dùng găng tay bông là bạn không đeo thời gian quá lâu, mồ hôi ẩm trong bao tay sẽ khiến các vết đau của bạn nghiêm trọng hơn. Do vậy bạn chỉ nên đeo khoảng 10 phút rồi để tay thoáng mát. Sau đó dùng phấn rôm trẻ em thoa lên tay để giúp tay khô ráo và mịn màng trở lại.

Sử dụng các loại tinh dầu dưỡng ẩm da

Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu dưỡng ẩm da để làm ẩm làn da đang bị nứt nẻ của bạn. Ngoài giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn thì nó còn có tác dụng giúp bổ sung các vitamin làm mịn, mềm da của bạn hơn. Vì vậy việc sử dụng dầu dưỡng ẩm da giúp bạn phòng tránh và điều trị da nứt nẻ mùa hành khô,

Chúc bạn có một đôi tay mềm mịn với cách trị da nứt nẻ vào mùa hanh khô của Wiki Hướng Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *