Sữa chua không đông khi làm tại nhà và cách khắc phục

Sữa chua không đông khi bạn tự làm tại nhà. Nguyên nhân của việc sữa chua không đông là gì ? Cách khác phục sữa chua không đông ra sao ?

Sữa chua hay còn gọi là yaourt là một loại thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa của mọi người. Bạn lo lắng khi sử dụng sữa chua ngoài do có chất bảo quản và thực hiện cách làm sữa chua tại nhà nhưng sữa chua không đông mà không biết lí do. Hãy cùng Wiki Hướng Dẫn tìm hiểu nguyên nhân sữa chua không đông và cách khắc phục sữa chua không đông khi làm tại nhà bạn nhé.

Sữa chua không đông khi làm tại nhà và cách khắc phục

Nguyên nhân sữa chua không đông và cách khắc phục sữa chua không đông

1.Men cái không được tốt làm sữa chua không đông

Khi mua mem làm sữa chua, có thể người bán đã bán cho bạn sữa chua làm men đã đển quá lâu ( Sữa chua làm mem chỉ sử dụng được trong khoảng 14 ngày trở lại). Khi sử dụng men sữa chua cũ để làm sẽ khiến men sẽ hoạt động yếu đi, làm sữa chua không chua, hoặc có thể làm sữa chua không đông dù bạn thực hiện đúng cách.

2. Sữa bị tách béo hoặc đã pha nước làm men không hoạt động

Sữa bị tách béo hoặc đã pha nước làm men không hoạt động

Sữa tươi trên thị trường có 2 loại chính là sữa tươi nguyên kem và sữa tươi tách béo. Vậy chúng là gì?

  • Sữa tươi tách béo( sữa ít béo): loại sữa tươi sửa dụng cho người có nhu cầu giảm cân. Chú ý: loại sữa này không thích hợp làm sữa chua do trong sữa đã tách 1 phần bơ béo đi khiến môi trường hoạt động của vi sinh kém làm men không sinh trưởng được và dẫn đến việc sữa chua không đông hay sữa chua bị nhớt khi làm dù đúng cách.
  • Sữa tươi nguyên kem: loại sữa tươi 100% hoàn toàn không tách béo, là loại sữa tốt nhất làm sữa chua.

Bạn cũng cần lưu ý rằng sữa tươi không được pha nước để tránh làm sữa chua không đông khi làm tại nhà bạn nhé.

3. Nhiệt độ sữa hay nhiệt độ ủ cao làm chết men khiến sữa chua không đông

Các loại men sữa chua hoạt động tốt nhất khi ở khoảng 40 – 44 độ C, men không sống được ở nhiệt độ cao. Nếu cho men sinh trưởng ở mức nhiệt cao sẽ làm cho men chết vì sốc nhiệt.
Vì vậy bạn cần đảm bảo mức nhiệt độ đủ chuẩn khi nấu sữa và ủ sữa chua. Cách nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa thì bạn chỉ cần nhỏ sữa ra lòng bàn tay, thấy âm ấm và không bị nóng là đạt khi làm sữa chua bạn nhé.

4. Ủ sữa chua ở nhiệt độ thấp làm men không hoạt động

Ủ sữa chua ở nhiệt độ thấp làm men không hoạt động

Cần đặc biết chú ý nhiệt độ khi làm sữa chua tại nhà. Không chỉ nhiệt độ cao làm ảnh hưởng tới men mà nếu bạn ủ sữa chua mà ở nhiệt độ thấp quá lâu thì cũng khiến sữa chua không đông khi làm ra bạn nhé.

Hi vọng bài viết Sữa chua không đông khi làm tại nhà và cách khắc phục sẽ giúp bạn thực hiện cách làm sữa chua tại nhà thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *