Chiều cao và kích thước quầy bar tiêu chuẩn cho gia đình Việt

Sự có mặt một quầy bar trong nhà của bạn tạo ra một khu vực trung tâm giúp các thành viên trong gia đình giải trí cũng như để tiếp đãi khách. Hầu hết các chủ nhà có thể tự xây dựng quầy bar tiêu chuẩn, mặc dù việc sửa đổi hệ thống ống nước nên được xử lý bởi một người chuyên nghiệp. Có các tiêu chuẩn về chiều cao và kích thước của quầy bar để đảm bảo thanh được sử dụng thuận tiện. Biết những điều này là gì sẽ giúp chủ nhà lập kế hoạch một quầy bar phù hợp với nhu cầu của họ. Kích thước quầy bar tiêu chuẩn cho người Việt Nam.

Chiều cao và kích thước quầy bar tiêu chuẩn dành riêng cho người Việt Nam

Chiều cao phù hợp quầy bar

Chiều cao tiêu chuẩn quầy bar được tính đến chiều cao trung bình của hầu hết mọi người, vì vậy nó ở mức mà hầu hết mọi người có thể sử dụng mà không cần phải cúi người hoặc cúi xuống. Chiều cao tiêu chuẩn của một quầy bar đã hoàn thiện, bao gồm vật liệu làm mặt bàn và thân của quầy bar, phải là 1,1 mét.

Độ sâu tiêu chuẩn của mặt bàn quầy bar

Độ sâu tiêu chuẩn của mặt bàn quầy bar cần xem xét một số yếu tố: Nó phải đủ lớn để vừa bồn rửa và đồ đạc nhưng không sâu đến mức bạn không thể thò tay ra phía sau. Thông thường, đỉnh thanh có độ sâu tối thiểu 4,5 mét hoạt động tốt, nhưng bạn có thể mở rộng kích thước này lên 50 cm đến 60 cm để có thêm không gian cho các bồn rửa và đồ đạc lớn hơn.

Hầu hết các quầy bar đều có mặt trên quầy bar, thường là một mặt bàn hoàn thiện bằng gạch, đá hoặc gỗ. Nếu bạn định thêm ghế đẩu để có chỗ ngồi, mặt bàn ở phía trước quầy bar phải nhô ra khỏi đế của quầy bar từ 25 cm đến 30 cm. Điều này cho phép mọi người ngồi thoải mái mà đầu gối của họ không va vào mặt quầy bar của bạn. Nếu bạn muốn xây dựng một quầy bar nơi khách chỉ đứng, phần nhô ra có thể được giảm xuống sâu từ 15 đến 23 cm. Phần nhô ra ở phía sau, hoặc phía người phục vụ của quầy bar, linh hoạt hơn và tùy thuộc vào sở thích thiết kế của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một đỉnh cân bằng, với phần nhô ra tương tự ở mỗi bên, ít có khả năng bị lật ra khi ai đó dựa vào nó.

Chiều cao tiêu chuẩn của quầy bar gia đình

Chiều dài của quầy bar tại nhà

Chiều dài của quầy bar tại nhà tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Thông thường, bạn cần có ít nhất 60 cm chiều dài cho mỗi chỗ ngồi mà bạn muốn thêm. Ví dụ, một quầy bar có bốn người ngồi sẽ cần phải dài ít nhất 2,5 mét, trong khi một quầy bar dành cho hai người sẽ có chiều dài bằng một nửa. Hãy ghi nhớ khoảng trống còn lại để di chuyển xung quanh thanh. Cho phép mình có đủ chỗ để di chuyển các vật dụng ra vào khu vực quầy bar và tránh chặn các lối ra vào. Bạn có thể muốn mở rộng quá mức đó một vài cm để giúp mọi người ngồi vào quầy bar của bạn dễ dàng hơn mà không cần đập đầu gối vào tường quầy bar.

Bạn có thể lấy một cốc bia từ tủ lạnh hoặc bước vào phòng ăn và thử xem qua các chai rượu mạnh của mình để tìm một ly giải khát buổi tối, nhưng tại sao? Các quán bar tại nhà thường được xây dựng vì hai lý do; tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Sự tiện lợi đến từ việc bạn có tất cả rượu và các phụ kiện liên quan đến rượu, ở một nơi mà bạn có thể dễ dàng sử dụng. Tiết kiệm chi phí đến khi bạn và bạn bè của bạn quyết định bạn muốn đi chơi trong quán bar tại nhà của bạn hơn là uống đồ uống club đắt đỏ.

Chiều dài của quầy bar tại nhà tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Thông thường, bạn cần có ít nhất 60 cm chiều dài cho mỗi chỗ ngồi mà bạn muốn thêm.

Trước khi bạn bắt đầu mua ván ép và xây dựng một quầy bar trong tầng hầm của mình, có một số điều tự làm bạn nên biết để làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn. Hãy dành thời gian để so sánh các lựa chọn của bạn và bạn sẽ thấy rằng dự án cuối cùng xuất hiện trông đẹp hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Lên kế hoạch trước

Bạn có muốn quầy bar gia đình chỉ dành cho thời gian thư giãn và nghỉ ngơi một mình hay với bạn bè? Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ và lên kế hoạch cho ý tưởng của mình về cách tiếp cận nó, lên ý tưởng trang trí, nghĩ ra ý tưởng quầy bar tại nhà và bắt đầu mua vật liệu cần thiết hay đặt mua quầy bar phù hợp tại cửa hàng.

Bạn đã quyết định rằng bạn muốn có một quầy bar dài 9 mét có một chiếc gương dài 3 mét phía sau nó và các vòi đóng thùng trông chuyên nghiệp. Vấn đề duy nhất là vị trí mà quán bar của bạn đang đi chỉ dài 6 mét. Thực hiện các phép đo thực tế của vị trí được đề xuất của bạn và lập kế hoạch chính xác loại mặt bàn quầy bar bạn muốn trước khi bắt đầu xây dựng.

Lên kế hoạch trước khi quyết định làm quầy bar cho nhà bếp gia đình

Chọn khu vực khô ráo đặt quầy bar cho nhà bạn

Bạn nên chọn một địa điểm mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nếu tầng hầm của bạn bị rò rỉ khi trời mưa, thì đó không phải là nơi bạn muốn đặt quầy bar tại nhà của mình. Bạn cần phải nhờ một nhà thầu để ngăn tầng hầm của bạn bị rò rỉ, hoặc bạn cần tìm một vị trí mới để đặt quầy bar của mình. Hơi ẩm trong không khí sẽ khiến nấm mốc tích tụ xung quanh gỗ trên quầy bar của bạn và nó cũng gây ra rất nhiều vấn đề với rượu của bạn.

Xem thêm:

Loại mặt bàn quầy bar

Bạn nên đặt một mặt đá granit trên quầy bar của bạn, hay gỗ rắn? Có lẽ ván ép phủ gỗ sồi sẽ trông đẹp hơn và phù hợp với nhu cầu của bạn hơn. Khi nói đến đầu quầy bar của bạn, ngân sách và vị trí đóng một vai trò rất lớn.

Một đầu thanh gỗ nguyên khối trông chuyên nghiệp và có cảm giác dễ chịu. Mặt trên bằng gỗ nguyên khối không cần nhiều công đoạn hoàn thiện như thanh ván ép bằng gỗ sồi, nhưng cách tiếp cận bằng ván ép có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Ván ép cũng có thể dễ thi công hơn nhiều và những sai lầm cũng dễ sửa hơn với ván ép.

Thanh vịn của quầy bar tại nhà

Thanh vịn giúp quầy bar của bạn trông chuyên nghiệp hơn và chúng mang lại cho khách của bạn một nơi thoải mái để tựa khi họ ngồi tại quầy bar. Bạn có thể mua thanh ray được chế tạo sẵn để có thể cắt và nhuộm màu theo ý muốn. Cân nhắc đệm các thanh ray của bạn và phủ một lớp sơn để dễ lau chùi.

Hệ thống chiếu sáng cho quầy bar gia đình

Loại bỏ ý tưởng lắp đèn huỳnh quang, đầu tư vào một số thiết bị đèn LED đẹp cho quầy bar của bạn. Bạn có thể chạy dây đèn LED chiếu sáng dọc khu vực phục vụ và thắp sáng để phục vụ đồ uống dễ dàng hơn. Đèn LED chiếu sáng dễ lắp đặt, yêu cầu ít năng lượng hơn đèn chiếu sáng thông thường và có thể được lắp đặt theo bất kỳ màu sắc hoặc độ sáng nào bạn muốn.

Khi bạn quyết định xây dựng một quầy bar tại nhà của riêng mình, bạn cần phải lập một số kế hoạch trước khi bắt đầu. Nhưng khi bạn tính đến mọi thứ, bạn có thể tạo ra một quán bar mà bạn và bạn bè của bạn sẽ tận hưởng trong nhiều năm.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận